Vay tín chấp theo hình thức nào là tối ưu nhất hiện nay? | Bank™Tư Nhân

Vay tín chấp theo hình thức nào là tối ưu nhất hiện nay?

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Vay tín chấp theo hình thức nào là tối ưu nhất hiện nay?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hình thức vay tín chấp nhanh. Đâu sẽ là hình thức vay tối ưu nhất dành cho bạn? Hãy cùng phân tích ngay trong bài viết dưới đây!

1. Có những hình thức vay tín chấp phổ biến nào hiện nay?

Các hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay

Vay tín chấp là hình thức vay tiền nhanh không cần thế chấp tài sản, người vay chỉ cần chứng minh được uy tín của bản thân tương đương với khả năng trả nợ thông qua các giấy tờ đảm bảo tín chấp để được các tổ chức tín dụng tin tưởng hỗ trợ cho vay.

Để linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều hình thức vay tín chấp, có thể kể đến một số gói sản phẩm phổ biến sau:

– Vay tín chấp theo lương
– Vay tiền theo sổ hộ khẩu
– Vay theo đăng ký xe máy
– Vay theo đăng ký xe ô tô
– Vay theo hóa đơn điện nước
– Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ

Mỗi hình thức vay sẽ có yêu cầu về giấy tờ thủ tục khác nhau, tùy theo nhu cầu và khả năng đáp ứng điều kiện mà bạn có thể lựa chọn gói vay phù hợp.

2. Vay tín chấp theo hình thức nào là tối ưu nhất?

Lựa chọn hình thức vay tín chấp phù hợp

– Vay tín chấp theo lương

Hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay, dành cho khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định từ lương hàng tháng (thường tối thiểu 3 triệu/tháng). Hạn mức vay tối đa từ 50 – 70 triệu tại các công ty tài chính và lên tới 300 – 500 triệu tại Ngân hàng.

Ưu điểm của vay tín chấp theo lương là vay đơn giản, dễ dàng, khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ bảng lương/sao kê lương/HĐLĐ là có thể vay. Lãi suất vay ưu đãi so với các hình thức vay nóng bằng CMND và hộ khẩu…

Hạn chế của vay theo lương là không thể hỗ trợ nhóm khách hàng tự doanh, tiểu thương, nội trợ,… không có mức thu nhập ổn định hàng tháng. Bên cạnh đó, với khách hàng vay tín chấp theo lương tại Ngân hàng, điều kiện và thủ tục tương đối phức tạp, thường giải ngân sau 2 – 3 ngày làm việc.

– Vay tiền theo sổ hộ khẩu

Hình thức vay tiền đơn giản nhất hiện nay, người vay chỉ cần cung cấp giấy tờ hộ khẩu bản gốc để vay tới 30 – 50 triệu. Do vay dễ dàng, thời gian giải ngân rất nhanh chóng, khách hàng thường nhận được tiền ngay trong ngày.

Tuy nhiên với nhóm khách hàng xa quê hương để đến các tỉnh thành khác làm việc và sinh sống, thường không có sổ hộ khẩu tại nơi đăng ký vay nên không được hỗ trợ theo hình thức này. Bên cạnh đó, lãi suất vay tiền theo sổ hộ khẩu thường cao hơn so với các hình thức tín chấp khác.

– Vay theo đăng ký xe máy

Đây được xem là hình thức vay phổ biến và tối ưu nhất hiện nay dựa trên thực trạng sử dụng xe máy phổ biến của người lao động Việt Nam. Vay theo đăng ký xe máy, khách hàng sẽ nhận được khoản vay lên tới 70% giá trị xe mà không cần cầm cố tài sản, không cần chứng minh thu nhập.

Hạn chế của vay theo đăng ký xe máy là phần lớn các đơn vị vay không hỗ trợ cho vay theo đăng ký xe không chính chủ trong khi nhiều khách hàng hiện nay mua lại xe từ người khác hoặc dùng xe của người thân nên không có đăng ký xe chính chủ.

Nếu bạn muốn vay tiền theo đăng ký xe không chính chủ có thể tham khảo dịch vụ vay tiền nhanh bằng đăng ký (cà vẹt) xe của Tima: >> TẠI ĐÂY <<<

Vay tiền theo đăng ký xe máy dễ dàng qua Tima

– Vay theo đăng ký xe ô tô

Gói vay dành riêng cho khách hàng sở hữu xe ô tô, có thể vay tối đa 50 – 70% giá trị xe chỉ cần đăng ký xe ô tô và giấy đăng kiểm. Đây là hình thức vay phù hợp với khách hàng cần vay nhanh một khoản tiền lớn mà không muốn thế chấp tài sản.

– Vay theo hóa đơn điện nước

Khách hàng vay theo hóa đơn điện nước khách hàng sẽ nhận được khoản vay hấp dẫn, tối đa lên đến 50 triệu chỉ cần cung cấp hóa đơn điện/nước của 3 tháng gần nhất (từ 300.000đ/tháng trở lên). Lãi suất ưu đãi hơn so với các hình thức vay tiền nhanh khác như: Vay trả góp bằng CMND, vay theo sổ hộ khẩu,…

Tuy nhiên yêu cầu khách hàng phải đứng tên trên hóa đơn tiền điện/nước. Chỉ hỗ trợ hóa đơn cá nhân hoặc hóa đơn hộ gia đình, không chấp nhận hóa đơn hộ kinh doanh.

Với khách hàng cá nhân sống một mình, hạn mức tối thiểu 300.000 đồng/tháng cho hóa đơn điện/nước của 3 tháng liên tiếp có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc đáp ứng điều kiện.

– Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay này là hạn mức cao (có thể lên tới 70 – 100 triệu), lãi suất vay tương đối ưu đãi so với các hình thức vay tín chấp khác.

Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần cung cấp Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm, hóa đơn đóng phí bảo 3 tháng liên tiếp. Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn tuy nhiên không phải ai cũng tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *