Vay ngắn hạn là gì? Điều kiện và lãi suất cho vay ngắn hạn tại Ngân hàng | Bank™Tư Nhân

Vay ngắn hạn là gì? Điều kiện và lãi suất cho vay ngắn hạn tại Ngân hàng

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Vay ngắn hạn là gì? Điều kiện và lãi suất cho vay ngắn hạn tại Ngân hàng

Vay ngắn hạn là một trong những hình thức vay phổ biến nhất trên thị trường tài chính hiện nay, nắm vai trò quan trọng đối với nền kinh tế cả nước, giúp tận dụng tối đa tính hiệu quả của các nguồn tiền trên thị trường. 

1. Tìm hiểu về hình thức vay ngắn hạn tại ngân hàng

Vay ngắn hạn là gì? Đặc điểm của vay ngắn hạn
Vay ngắn hạn là hình thức cho vay mà thời hạn của khoản vay nhỏ hơn 12 tháng, thường được phục vụ cho các mục đích chi tiêu ngắn hạn của khách hàng cá nhân hoặc bù đắp thiếu hụt vốn lưu động trong quá trình sản xuất kinh doanh của các khách hàng doanh nghiệp.
Một số đặc điểm của hình thức vay ngắn hạn là:
– Thời gian thu hồi vốn của hình thức vay ngắn hạn rất nhanh do đó rủi ro của các khoản vay ngắn hạn thường thấp hơn các khoản vay trung và dài hạn.
– Phương thức cho vay ngắn hạn phong phú: Ngân hàng cung cấp ngày càng đa dạng các phương thức cho vay ngắn hạn, như: Cho vay từng lần, cho vay theo hạn mức tín dụng, cho vay thấu chi tài khoản, cho vay luân chuyển… Điều này vừa để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đồng thời giúp ngân hàng phân tán rủi ro, tránh rủi ro phi hệ thống.
– Đối với các khoản vay ngắn hạn, do rủi ro ở mức thấp hơn nên khách hàng thường không phải đóng bảo hiểm tín dụng cho các khoản vay.
– Cho vay ngắn hạn hiện đang là hoạt động chủ yếu tại các ngân hàng do sự phù hợp về mức lãi suất và thời gian vay vốn khiến nhu cầu về vay ngắn hạn của các khách hàng tăng lên. Bên cạnh đó, nguồn vốn chủ yếu của ngân hàng đến từ các khoản tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn của khách hàng, việc vay vốn ngắn hạn đồng thời cũng làm hạn chế rủi ro trong giao dịch tài chính tại ngân hàng.
– Ngân hàng thường quan tâm đến mục đích, phương án sử dụng vốn và tính hiệu quả của khoản vay khi đầu tư kinh doanh hoặc sử dụng tiêu dùng của khách hàng hơn là những tài sản đảm bảo của khoản vay ngắn hạn.
2. Điều kiện và lãi suất cho vay ngắn hạn tại các ngân hàng

Điều kiện, lãi suất vay ngắn hạn tại các ngân hàng
Ngân hàng cho khách hàng vay ngắn hạn khi đáp ứng được những điều kiện sau:
– Có năng lực hành vi dân sự (từ 20 tuổi trở lên)
– Hồ sơ pháp lý đầy đủ và đúng quy định
– Tình hình tài chính tốt và có khả năng trả nợ trong thời hạn vay vốn
– Mục đích và cách thức sử dụng vốn khả thi và hợp pháp
– Khách hàng có tài sản đảm bảo
Là hoạt động chủ yếu của các ngân hàng, khách hàng vay ngắn hạn tại ngân hàng thường được nhận nhiều ưu đãi liên quan đến lãi suất, nhất là đối với các khách hàng doanh nghiệp vay vốn cho việc sản xuất kinh doanh. Được biệt vừa qua từ ngày 9 – 10/1, 4 ông lớn của ngành ngân hàng là VietcomBank, VietinBank, BIDV, AgriBank vừa tiến hành giảm 0,5%/năm lãi suất vay ngắn hạn cho các khách hàng doanh nghiệp thuộc khối ngành ưu tiên. 
Được biết hiện nay mặt bằng lãi suất cho vay VND phổ biến ở mức 6 – 9%/năm đối với khoản vay ngắn hạn tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, các lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp, phương án trả nợ và tính khả thi của dự án quý khách đầu tư…
3. Công ty tài chính cho vay ngắn hạn – Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
Không thể phủ nhận, Ngân hàng là địa chỉ cho vay ngắn hạn với lãi suất ưu đãi, uy tín và an toàn, tuy nhiên điều kiện vay ngắn hạn tại ngân hàng rất khắt khe và thường chỉ ưu tiên áp dụng cho các khách hàng là doanh nghiệp vay với mục đích bù đắp thiếu hụt vốn lưu động trong quá trình sản xuất kinh doanh, ví dụ như mua sắm trang thiết bị, đầu tư nhà xưởng, mua nguyên vật liệu… Để vay vốn, ngân hàng yêu cầu đến 4 loại hồ sơ: Hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính, hồ sơ mục đích vay, hồ sơ tài sản đảm bảo. Việc tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng cũng trở thành một thách thức đối với nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Trong điều kiện đó, khách hàng có thể tìm đến một số địa chỉ cho vay ngắn hạn uy tín với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng sau:
– Doctor Đồng
Doctor Đồng là dịch vụ tài chính cho vay ngắn hạn phổ biến hiện nay với thủ tục vô cùng đơn giản, thời gian giải ngân thần tốc chỉ sau 30 phút ký hợp đồng thành công. Doctor Đồng cung cấp khoản vay từ 1 – 10 triệu trong thời gian ngắn hạn từ 3 – 12 tháng. Số tiền này tuy không lớn nhưng sẽ là giải pháp tài chính tối ưu cho những khách hàng đang cần tiền gấp.
Điều kiện vay tiền Doctor Đồng rất dễ dàng, dành cho khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động 22 – 60, đi làm và có thu nhập hàng tháng. Quý khách đăng ký vay chỉ cần điền đầy đủ thông tin trên hệ thống bao gồm: Khoản vay, thời gian vay, họ tên, SĐT, địa chỉ sinh sống, địa chỉ làm việc, mức lương, email, SĐT công ty / đồng nghiệp… và cập nhập ảnh CMND mặt trước và mặt sau là đã có cơ hội được xét duyệt hồ sơ và nhận ngay khoản vay trong vòng chưa đầy 1 ngày.
Lãi suất vay tại Doctor Đồng được cung cấp một các rõ ràng minh bạch, cụ thể: Lãi suất năm 20%/năm, lãi suất tháng 1,67%/tháng. Với những ưu điểm nổi bật trên, Doctor Đồng hiện là địa chỉ được nhiều khách hàng có nhu cầu vay ngắn hạn lựa chọn.
– Vay ngắn hạn tại Tima

Vay ngắn hạn nhanh qua sàn giao dịch Tima
Tima – Sàn giao dịch tài chính đầu tiên và lớn nhất nước ta hiện nay, được biết đến là một trong những địa chỉ cho vay ngắn hạn được nhiều khách hàng lựa chọn với đa dạng hình thức vay, khoản vay và thời gian vay linh hoạt. Tại Tima, khách hàng có thể vay theo ngày hoặc theo tháng (Thời gian vay từ 10 – 150 ngày có thể gia hạn thêm) với số tiền từ 1 – 3 triệu, 5 – 50 triệu, 50 – 500 triệu tùy theo hình thức khách hàng lựa chọn và nhu cầu của bạn.
Những gói vay ngắn hạn được Tima cung cấp hiện nay bao gồm:
* Vay theo thẻ sinh viên (1-3 triệu) 
* Vay theo sim Viettel (1-3 triệu)
* Vay theo lương (5-50 triệu)
* Vay theo sổ hộ khẩu (5-50 triệu)
* Vay theo đăng ký xe máy (5-50 triệu)
* Vay theo đăng ký xe ô tô (50-500 triệu)
* Vay trả góp theo ngày chỉ cần CMND (5-50 triệu)
* Vay theo hóa đơn điện nước (5-50 triệu)
* Vay theo Icloud Iphone (3-30 triệu)
Khách hàng có thể đăng ký vay tiền trực tiếp trên hệ thống sàn giao dịch để Tima kết nối đơn vay của bạn đến với khách hàng cho vay phù hợp, là những người có nguồn tiền nhàn rỗi, cách thức vay giúp tận dụng tối đa các khoản vốn trên thị trường tài chính, mang lại lợi ích cho cả 2 bên khách hàng.
Với những khách hàng ở Hà Nội, TP.HCM, để đơn giản hơn có thể tìm đến trụ sở hoặc PGD của Tima để trực tiếp vay tiền với các hình thức được hỗ trợ là: Vay theo lương / sổ hộ khẩu / Đăng ký xe máy / Đăng ký xe ô tô.
Ưu điểm nổi bật của Tima là thủ tục vay dễ dàng, giải ngân nhanh trong ngày, hồ sơ vay đơn giản chỉ cần CMND, hộ khẩu (hoặc KT3) và các giấy tờ phù hợp với từng hình thức vay là đã có cơ hội nhận ngay khoản vay theo đúng nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *