Tìm hiểu tất cả các hình thức cho vay hiện nay | Bank™Tư Nhân

Tìm hiểu tất cả các hình thức cho vay hiện nay

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Tìm hiểu tất cả các hình thức cho vay hiện nay

Để đáp ứng cho nhu cầu vay vốn ngày một tăng cao của khách hàng, ngày càng nhiều hình thức vay ra đời, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn. Dưới đây là tổng hợp các hình thức vay hiện nay và gợi ý cho bạn một số địa chỉ uy tín hỗ trợ hình thức đó.

Các hình thức cho vay hiện nay
1. Các hình thức cho vay tín chấp hiện nay
Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, người đi vay phải thể hiện được uy tín cá nhân thông qua các giấy tờ chứng minh mức thu nhập và khả năng trả nợ. Vay tín chấp có thủ tục đơn giản, điều kiện vay dễ dàng, thời gian giải ngân nhanh chóng, khoản vay dao động từ 5 – 300 triệu, thời gian cho vay linh hoạt theo ngày, theo tháng hoặc theo năm tùy theo nhu cầu khách hàng và địa chỉ vay vốn.

Do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với việc vay vốn tín chấp, hiện nay các ngân hàng, công ty tài chính cung cấp rất nhiều hình cho vay tín chấp:
– Vay tín chấp theo lương: Đây là hình thức vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay, được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính. Khách hàng vay vốn chứng minh thu nhập qua bảng lương / sao kê lương / HĐLĐ sẽ được hỗ trợ khoản vay lên đến 500 triệu, lãi suất ưu đãi phụ thuộc vào thu nhập của khách hàng.
– Vay theo thẻ ATM: Hình thức vay được các ngân hàng cung cấp cho các khách hàng có thu nhập nhưng không thể chứng minh thu nhập qua lương. Khách hàng vay chỉ cần cung cấp sao kê ngân hàng 4 – 6 tháng gần nhất, số dư > 6 triệu/tháng. Một số ngân hàng cho vay ATM: Agribank, Vietcombank, Techcombank, Sacombank, VPBank, BIDV…

>>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách vay tiền bằng thẻ ATM

– Vay theo hợp đồng bảo hiểm: Khách hàng cho vay cần cung cấp hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực > 1 năm, mức phí đóng hàng tháng đáp ứng khoản tối thiểu theo quy định của từng đơn vị vay. Hạn mức vay lên đến 100 triệu. Một số địa chỉ: Prudential, VPBank,…
– Vay tín chấp theo giấy tờ xe máy: Vay tiền mà vẫn có xe đi, chỉ cần có cavet xe máy chính chủ, hỗ trợ khoản vay lên đến 50 – 70 triệu, một số địa chỉ uy tín cho vay: Tima, Home Credit, FE Credit,…
– Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu: Hình thức vay vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu gốc để vay ngay khoản tiền từ 5 – 50 triệu, lãi suất khá cao dao động từ 1,67% – 4%/tháng. Hiện nay không có nhiều địa chỉ uy tín cung cấp hình thức này, bạn có thể tìm đến: Tima, Home Credit, VPBank FC,…
– Vay tiền chỉ cần CMND: Đây là hình thức vay trả góp theo ngày, yêu cầu khách hàng hoàn trả một phần tiền cả gốc và lãi mỗi ngày, hình thức này được rất nhiều cửa hàng cầm đồ áp ứng. Thủ tục vay rất đơn giản chỉ cần có CMND là bạn có thể vay nhanh khoản tiền từ 5 – 50 triệu. Một trong những địa chỉ cho vay chỉ cần CMND phổ biến nhất hiện nay là vay tiền Doctor Đồng.

Hình thức cho vay trả góp theo ngày chỉ cần có CMND
– Vay theo hóa đơn điện nước: Khách hàng cung cấp hóa đơn điện nước đứng tên người đi vay 3 tháng gần nhất với khoản tiêu dùng theo hạn mức quy định của đơn vị cho vay (Thường từ 300.000 trở lên). Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, thậm chí là ngân hàng cho vay với hình thức này, bạn có thể tìm đến: VietcomBank, Sàn giao dịch Tima, FE Credit, Home Credit…
– Vay theo đăng ký xe ô tô: Khách hàng sở hữu ô tô có thể vay khoản tiền lên tới 500 triệu mà không cần thế chấp tài sản, chỉ cần cung cấp giấy đăng ký xe ô tô chính chủ. Hiện nay nhiều hiệu cầm đồ cung cấp hình thức này tuy nhiên do nguồn lực tài chính không lớn nên hạn mức vay không cao, bạn có thể tìm đến Tima, F88… để vay tiền theo cavet xe ô tô.
– Vay theo sim số: Những khách hàng sở hữu sim số có thời gian sử dụng lâu dài (Viettel, Mobi, Vina) có thể vay tiền tại một số ngân hàng: VPBank, OCB hay công ty FE Credit với khoản vay lớn đến 70 triệu, lãi suất từ 2,5%/tháng hoặc vay nhanh với khoản tiền nhỏ từ 1 – 3 triệu tại Tima (Yêu cầu sim Viettel > 6 tháng sử dụng).
– Vay theo sinh viên: Gói vay dành cho các sinh viên chưa có việc làm lại không nằm trong diện khó khăn được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn, chỉ cần cung cấp thẻ sinh viên để có thể vay ngay khoản tiền từ 1 – 3 triệu tại Tima hoặc các hiệu cầm đồ gần trường đại học.
– Vay theo Icloud Phone: Gói vay dành riêng cho khách hàng sử dụng Iphone được cung cấp tại sàn giao dịch Tima, không cần thế chấp điện thoại, chỉ cần cung cấp thông tin Icloud Iphone là có thể vay ngay 3 – 30 triệu.
2. Các hình thức cho vay thế chấp hiện nay

Các hình thức cho vay thế chấp hiện nay
Vay thế chấp có lẽ không còn xa lạ với bất cứ ai, là hình thức vay khách hàng đem tài sản đang nắm giữ thế chấp để vay tiền mặt tại các đơn vị vay vốn. Tài sản đem cầm cố cũng cần đáp ứng được yêu cầu của đơn vị vay. Hiện nay có các hình thức vay thế chấp sau:
– Vay thế chấp sổ đỏ: Sổ đỏ, sổ hồng là loại tài sản thế chấp được hầu hết các đơn vị cho vay chấp nhận, hạn mức vay theo sổ đỏ rất cao, thường lên tới 75 – 90% giá trị TSĐB hoặc đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng. Do có tài sản đảm bảo, lãi suất vay sổ đỏ thường rất ưu đãi, chỉ từ 6%/năm
– Vay thế chấp ô tô: Khách hàng sở hữu ô tô chính chủ có thể thế chấp tài sản để vay tiền phục vụ cho các mục đích tiêu dùng, đầu tư… Tuy nhiên hiện nay nhiều ngân hàng không “mặn mà” với hình thức thế chấp ô tô do tài sản ô tô đã qua sử dụng của khách hàng có giá trị không tăng lên mà còn giảm đi theo thời giản, không giống như BĐS.
– Vay thế chấp mua nhà, mua ô tô: Đây là gói vay được hầu hết các ngân hàng hỗ trợ với ưu đãi khách hàng có thể sử dụng chính tài sản mua làm vật thế chấp. Lãi suất cho các gói vay này thường rất ưu đãi, chỉ từ 5,99%.
Vay thế chấp giấy tờ có giá: Khách hàng có thể thế chấp các loại giấy tờ có giá theo quy định của đơn vị vay vốn, bao gồm: Sổ tiết kiệm, kỳ phiếu do các ngân hàng phát hành, tín phiếu kho bạc, trái phiếu kho bạc, công trái, cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ do các doanh nghiệp phát hành… Lãi suất dao động từ 6 – 8%/năm. 
– Vay thế chấp tài sản lưu động khác (Xe máy, điện thoại, laptop, đá quý…): Hiện nay có rất nhiều cửa hiệu cầm đồ cung cấp dịch vụ này với thủ tục vay rất đơn giản, trao tài sản và nhận tiền, bạn cũng có thể tìm đến sàn giao dịch Tima để cầm cố tài sản một cách an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *