Tham khảo thủ tục vay Ngân hàng bằng bảng lương | Bank™Tư Nhân

Tham khảo thủ tục vay Ngân hàng bằng bảng lương

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Tham khảo thủ tục vay Ngân hàng bằng bảng lương

Vay tiền bằng bảng lương là một hình thức vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay, dành cho các khách hàng là người lao động, có thu nhập ổn định hàng tháng từ lương. Thủ tục vay Ngân hàng bảng bảng lương bao gồm những giấy tờ gì và cần đáp ứng những điều kiện nào để tham gia vay vốn? 

Vay vốn Ngân hàng bằng bảng lương
Khách hàng vay vốn Ngân hàng bằng bảng lương có thể được hỗ trợ khoản vay tối đa đến 10 – 15 lần thu nhập (không quá 300 – 500 triệu, tùy theo chính sách áp dụng của từng Ngân hàng). Với hình thức vay này, khách hàng không cần tài sản thế chấp hay người bảo lãnh, chỉ cần chứng minh được mức thu nhập ổn định hàng tháng đồng nghĩa với uy tín và khả năng trả nợ khoản vay cho Ngân hàng.
1. 3 điều kiện quan trọng để vay Ngân hàng bằng bảng lương
Để đảm bảo hạn chế mọi rủi ro tín dụng, điều kiện vay tại Ngân hàng thường khắt khe và phức tạp hơn so với các tổ chức tín dụng khác. Tùy theo từng Ngân hàng, tuy nhiên khách hàng vay vốn bằng bảng lương nhìn chung phải đáp ứng 3 điều kiện cơ bản sau:
– Hồ sơ pháp lý đủ điều kiện vay vốn
Để vay vốn tại Ngân hàng, khách hàng phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18 – 60 (Một số Ngân hàng yêu cầu từ 20 trở lên). Lưu ý, độ tuổi này đã tính đến thời gian hoàn trả khoản vay. Ví dụ, một khách hàng 55 tuổi, vay thế chấp mua nhà trong 6 năm, như vậy đến năm hoàn trả khoản vay người này đã 61, không đủ điều kiện để vay vốn.
Khách hàng hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực có sự hỗ trợ của chi nhánh / PGD của Ngân hàng cho vay.
– Khách hàng có năng lực tài chính để trả nợ
Vay tín chấp, điều quan trọng là khách hàng phải chứng minh được uy tín của bản thân với Ngân hàng để thuyết phục Ngân hàng cho vay mà không cần đến các loại tài sản đảm bảo. Khách hàng vay vốn theo lương cần cho thấy khả năng trả nợ thông qua các loại giấy tờ chứng minh mức thu nhập từ lương để được Ngân hàng tin tưởng cho vay (Mức lương tối thiểu theo quy định Ngân hàng).
– Tài khoản vay của khách hàng không dính nợ xấu

Điều kiện vay tiền bằng bảng lương tại Ngân hàng
Đây là một điều kiện quan trọng thường bị khách hàng bỏ qua khi đi vay tín chấp theo lương tại Ngân hàng. Uy tín của khách hàng không chỉ được thể hiện qua thu nhập hàng tháng mà còn được Ngân hàng đánh giá dựa trên thái độ của bạn đối với việc trả nợ đối với những lần vay trước.
Với những khách hàng từng vay vốn tại bất cứ tổ chức tín dụng nào, tài khoản của bạn sẽ được CIC xem xét và phân loại vào các nhóm tài khoản. Trong đó nhóm nợ xấu dành cho tài khoản nợ quá hạn 3 tháng trở nên.
Người vay có tài khoản dính nợ xấu, việc đi vay tín chấp sẽ trở nên vô cùng khó khăn, có thể sẽ không được hỗ trợ vay vốn tại bất cứ Ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Do đó, khách hàng cần lưu ý trả nợ đúng hạn khi đi vay vốn để không gặp khó khăn trong lần vay sau.
2. Thủ tục vay Ngân hàng bằng bảng lương
Mỗi Ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về các thủ tục, giấy tờ hồ sơ nhưng hầu hết khách hàng vay vốn theo lương tại Ngân hàng cần chuẩn bị những thủ tục sau:
– Mẫu đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn (theo mẫu của Ngân hàng).
– Ảnh thẻ 3 x 4 (từ 1 – 2 ảnh).
– CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực, không quá hạn 15 năm (Photo kèm bản gốc).
– Hộ khẩu/ Giấy tạm trú KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc (Photo kèm bản gốc).
– Khách hàng vay vốn qua lương tiền mặt, yêu cầu: Bảng lương / Giấy xác nhận lương / HĐLĐ (Hợp đồng còn hiệu lực, thời gian làm việc trên 1 năm). Giấy tờ photo kèm bản gốc để đối chứng.
– Khách hàng vay vốn qua lương chuyển khoản: Sao kê lương Ngân hàng 3 – 6 tháng gần nhất.
– Các giấy tờ liên quan khác (nếu có) theo quy định của Ngân hàng.
Thủ tục vay Ngân hàng bằng bảng lương
3. Tham khảo lãi suất vay ngân hàng bằng bảng lương
Dưới đây là top Ngân hàng lớn và uy tín có mức lãi suất vay tín chấp theo bảng lương ưu đãi được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay, hãy cùng tham khảo:

Khi vay vốn tín chấp theo lương tại Ngân hàng, khách hàng cần lưu ý đến cách tính lãi suất cùng từng Ngân hàng. Cụ thể, có hai cách tính lãi suất là:
– Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: Tức là số tiền lãi phải trả hàng tháng được tính dựa trên số nợ gốc ban đầu và không đổi trong quá trình trả góp.
– Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Là cách tính lãi suất theo số dư nợ đã giảm dần sau khi trả một phần tiền gốc vào mỗi kỳ thanh toán.
Theo đó, cùng một số tiền lãi phải trả, con số lãi suất theo dư nợ giảm dần sẽ lớn hơn số lãi suất tính theo dư nợ ban đầu. Ví dụ, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần là 18% sẽ tương ứng với lãi suất 10,2% tính theo dư nợ ban đầu. Do đó, khách hàng cần tính toán và cân nhắc kỹ càng để lựa chọn được địa chỉ vay phù hợp.
Xem thêm bài viết: Lãi suất vay ngân hàng agribank hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *