Sinh viên vay vốn tại ngân hàng cần những giấy tờ, thủ tục nào? | Bank™Tư Nhân

Sinh viên vay vốn tại ngân hàng cần những giấy tờ, thủ tục nào?

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Sinh viên vay vốn tại ngân hàng cần những giấy tờ, thủ tục nào?

Để trang trải cho các chi phí sinh hoạt, học tập, sinh viên là đối tượng có nhu cầu cao đối với các khoản vay vốn. Với những sinh viên thuộc diện khó khăn, chính sách vay vốn tại ngân hàng chắc chắn sẽ giải pháp giúp các em thực hiện ước mơ. Sinh viên vay vốn cần những thủ tục gì, hãy để vaydoctordong24h giải đáp cho bạn!

1. Điều kiện cho sinh viên vay vốn tại Ngân hàng

Điều kiện cho sinh viên vay vốn Ngân hàng
Hiện nay, do chính sách của nhà nước, các Ngân hàng cung cấp rất nhiều chương trình cho vay ưu đãi dành cho đối tượng sinh viên để trang trải việc sinh hoạt, học tập, trong đó phải kể đến Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nhìn chung, sinh viên vay vốn tại Ngân hàng có 2 cách sau đây:
– Sinh viên vay tín chấp tại Ngân hàng
Đây là hình thức vay dành cho các khách hàng là sinh viên đã có việc làm và thu nhập ổn định, vay vốn với tư cách như một khách hàng lao động. Với hình thức này, sinh viên cung cấp cho Ngân hàng giấy tờ chứng minh mức lương hàng tháng: Bảng lương / Sao kê lương / HĐLĐ, hợp đồng bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế (nếu có) để được vay tín chấp như những khách hàng thông thường. Ngân hàng sẽ có yêu cầu với mức lương tối thiểu và kiểm tra lịch sử tín dụng của sinh viên để xem xét việc cấp vốn.
– Sinh viên vay vốn tại Ngân hàng CSXH, quỹ tín dụng…
Đây là hình thức vay chỉ dành riêng cho nhóm sinh viên thuộc diện chính sách theo như quy định của nhà nước. Cụ thể sinh viên thuộc nhóm đối tượng sau sẽ được Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, quỹ tín dụng xét duyệt cho vay với ưu đãi lớn về lãi suất, chính sách vay trả…
* Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha/mẹ và người còn lại không có khả năng lao động
* Sinh viên thuộc hộ gia đình nằm trong đối tượng hộ nghèo hoặc cận nghèo theo quy định của nhà nước
* Sinh viên thuộc hộ gia đình gặp khó khăn về mặt tài chính do xảy ra các vấn đề tai nạn, bệnh tật, thiên tai bão lũ… trong thời gian theo học tại trường có giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
2. Sinh viên vay vốn qua lương tại Ngân hàng cần những thủ tục gì?

Sinh viên vay vốn qua lương cần thủ tục gì?
Với những sinh viên vay tín chấp theo lương tại Ngân hàng, hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
* Đơn xin vay vốn theo mẫu Ngân hàng
* Ảnh thẻ 3 x 4 (1 – 2 ảnh)
* CMND (Không quá 15 năm) và sổ hộ khẩu photo không công chứng (Kèm bản gốc để đối chiếu)
* Giấy tờ bảng lương / Sao kê lương 3 tháng gần nhất / Hợp đồng lao động có thời hạn và còn hiệu lực tại thời điểm vay vốn, ghi nhận thời gian làm việc ít nhất 6 tháng trở lên.
Sau khi cung cấp đầy đủ hồ sơ vay vốn, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định, đối chiếu và xác thực thông tin khách hàng để ra quyết định cho vay. Việc thẩm định có thể diễn ra tại cơ quan làm việc của khách hàng, tại nhà hoặc trường học tùy theo quy định, chính sách của Ngân hàng.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ cho sinh viên vay tiền Hà Nội

3. Sinh viên vay vốn thuộc diện chính sách cần những thủ tục gì?
Với nhóm sinh viên này có 2 đối tượng chính là sinh viên mồ côi và sinh viên vay theo hộ gia đình. Sinh viên mồ côi chỉ cần làm đơn xin vay vốn theo mẫu, gửi kèm giấy xác nhận của trường lên ngân hàng Chính sách Xã hội để được xét cho vay trả góp sinh viên.
Với sinh viên vay theo hộ gia đình để trang trải cho việc sinh hoạt, học tập, người đại diện của hộ gia định sẽ là người đứng ra vay vốn và tiến hành trả nợ. Người vay cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết sau: Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người tham gia vay, giấy xác nhận người vay đang là sinh viên, mẫu đơn đề nghị vay vốn. 
Quy trình sinh viên vay vốn Ngân hàng CSXH
Thủ tục vay vốn theo hộ gia đình tại ngân hàng chính sách xã hội, quỹ tín dụng bao gồm các bước cụ thể sau:
* Bước 1: Sinh viên vay vốn hoàn thành “Đơn đề nghị xin vay vốn” theo mẫu quy định của Ngân hàng có xác nhận của lãnh đạo nhà trường
* Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay với những giấy tờ cần thiết bao gồm: Sổ đỏ, sổ hộ khẩu, CMND của người đứng ra vay, giấy xác nhận là sinh viên / giấy báo nhập học / bảng điểm và gửi cho “Tổ tiết kiệm và vay vốn” của Ngân hàng
* Bước 3: Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thực của các yếu tố trên giấy đề nghị vay vốn, đối chiếu các quy định của chính sách về đối tượng, điều kiện vay vốn theo đúng quy định
* Bước 4: Ngân hàng chuyển hồ sơ vay vốn lên Ủy ban nhân dân cấp xã để để xin xác nhận
* Bước 5: Tổ xác nhận vay vốn nộp hồ sơ vay vốn có xác nhận của địa phương cho Ngân Hàng chính sách xã hội để được xem xét cho vay.
Hiện nay, Ngân hàng và tổ tín dụng xã hội có những chính sách ưu đãi sau dành cho sinh viên thuộc diện khó khăn:
– Lãi suất cho vay đối với học sinh sinh viên thuộc diện khó khăn chỉ từ 6 – 6,6%/năm.
– Thời gian vay tiền được tính từ ngày nhận khoản vay đến ngày sinh viên kết thúc khóa học. Trong thời gian này, sinh viên không cần thiết phải trả nợ gốc và lãi vay cho Ngân hàng.
– Ngân hàng cho phép sinh viên trả góp để giảm gánh nặng nợ khi đến cuối kỳ, số tiền trả góp được chia nhỏ thành từng kỳ. Thời hạn trả nợ được tính từ lúc sinh viên trả món nợ đầu tiên đến khi hết kỳ hạn vay.
– Ngân hàng có hỗ trợ chính sách giảm lãi suất cho vay với những sinh viên trả nợ trước hạn và phát phí với những khách hàng trả nợ quá hạn, cụ thể lãi suất vay quá hạn sẽ được tính bằng 130 – 150% lãi suất cho vay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *