Sinh viên vay tiền: Những lưu ý nằm lòng kẻo thiệt | Bank™Tư Nhân

Sinh viên vay tiền: Những lưu ý nằm lòng kẻo thiệt

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Sinh viên vay tiền: Những lưu ý nằm lòng kẻo thiệt

Sinh viên hiện đang là một trong những đối tượng có nhu cầu cao đối với các khoản vay vốn, hiện nay do có nhiều địa chỉ vay nóng xuất hiện, sinh viên vay tiền dễ dàng hơn nhưng cũng kèm theo nhiều khó khăn trong việc trả nợ. 

1. Sinh viên vay tiền đừng ngại thủ tục mà không vay ngân hàng

Sinh viên khó khăn nên vay ngân hàng
Hiện nay, ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay tiền với những sinh viên thuộc diện khó khăn và sinh viên đi làm có lương, thủ tục vay tại ngân hàng rất phức tạp, nhất là với những sinh viên thuộc diện chính sách, phải thông qua nhiều đơn vị như: UBND, tổ chính sách xã hội, ngân hàng, nhà trường… với nhiều loại giấy tờ phức tạp khiến nhiều sinh viên cảm thấy e ngại, phiền phức. Tuy nhiên chính sách hỗ trợ vay vốn cho sinh viên tại ngân hàng nhà nước vô cùng ưu đãi, giúp các em có thể trang trải việc học tập, sinh hoạt tốt. Do đó, với những sinh viên thuộc diện khó khăn, lời khuyên cho các em là đừng ngại thục tục mà không vay vốn tại ngân hàng. 
Những đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:
– Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
–  Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:
* Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
* Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.
– Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
Với những sinh viên đã đi làm và có lương, cơ hội vay tiền sẽ cao hơn, không nhất thiết phải tìm đến ngân hàng (Do điều kiện vay theo lương tại ngân hàng khá khó khăn, yêu cầu lương tối thiểu > 5 triệu).
2. Sinh viên vay tiền tránh xa các địa chỉ trên “bờ tường”, “cột điện”

Sinh viên vay vốn: Tránh xa các địa chỉ thiếu uy tín
Các địa chỉ cho vay nóng xuất hiện tràn lan trên các tờ quảng cáo trên tường, cột điện gần các trường đại học với những tiêu đều hấp dẫn như “Vay nóng trong ngày”, “Vay lãi suất thấp”, “Vay 20 triệu chỉ cần thẻ sinh viên” đã thu hút không ít sinh viên đang gặp khó khăn về vấn đề về tài chính và đang cần tiền gấp. Đây cũng là vấn đề mà lãnh đạo các nhà trường vô cùng lo lắng nhưng chưa tìm được cách giải quyết. 
Có thể thấy, cách quảng cáo trên là thể hiện cho sự thiếu chuyên nghiệp của các địa chỉ cho vay này, không có thương hiệu, không có sự an toàn và uy tín. Khi vay tiền tại các địa chỉ này, sinh viên không cần thế chấp tài sản nhưng mức lãi suất là rất cao, nếu trong thời hạn quy định, các em không thanh toán đủ thì càng ngày số tiền lãi có thể gấp nhiều lần số tiền gốc vay ban đầu.

3. Lựa chọn địa chỉ vay và hình thức vay phù hợp nhu cầu
Với việc tiếp cận với Internet, sinh viên có thể dễ dàng tìm được địa chỉ cho vay sinh viên an toàn và uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay thay vì gọi đến các số điện thoại cho vay trong các tờ rơi dán trên tường, cột điện. Sinh viên vay vốn có thể tham khảo 2 địa chỉ vay uy tín sau:
– Sàn giao dịch Tima

Sinh viên vay tiền trên sàn giao dịch Tima
San giao dịch Tima có hơn 30 nghìn khách hàng cho vay khác nhau, có thể đáp ứng mọi nhu cầu vay của khách hàng. Hình thức vay cá nhân được hợp pháp hóa trên sàn Tima nên bạn có thể yên tâm vay tiền qua CMND, sổ hộ khẩu hay thẻ sinh viên. Hiện Tima cung cấp các hình thức vay tiền sau cho sinh viên:
* Vay theo lương
* Vay theo thẻ sinh viên
* Vay theo CMND
* Vay theo sim
* Vay theo sổ hộ khẩu
* Vay theo đăng ký xe
* Vay theo hóa đơn điện nước
* Vay cầm cố tài sản: Xe máy, điện thoại, laptop…
Khách hàng đăng ký online qua hệ thống của Tima, được tiếp cận và lựa chọn đối tác vay phù hợp, ký hợp đồng tại địa điểm bạn mong muốn và được bảo mật thông tin tuyệt đối.
– Hệ thống cầm đồ F88
F88 có lẽ là địa chỉ vay không còn xa lạ đối với sinh viên với hệ thống PGD cho vay rộng rãi trên toàn quốc hỗ trợ sinh viên vay tiền với các hình thức:
* Vay theo đăng ký xe máy
* Vay thế chấp xe máy
* Vay thế chấp điện thoại, laptop
F88 có thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng là sinh viên tin dùng, sở hữu kho lưu giữ tài sản cầm cố lớn với hệ thống phòng cháy chữa cháy, camera an ninh an toàn tuyệt đối, giúp bảo vệ tài sản thế chấp cho sinh viên vay vốn.
Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, điều kiện đáp ứng và khả năng tài chính để chi trả khoản vay, sinh viên cần lựa chọn gói vay phù hợp. Ví dụ, nếu vay khoản nhỏ, ngắn hạn nên vay tín chấp cho đơn giản, nhanh chóng, nếu vay gói lớn dài hạn nên vay thế chấp tài sản để có mức lãi suất ưu đãi.
3. Sinh viên vay tiền đọc kỹ điều khoản hợp đồng 

Sinh viên vay vốn cần lưu ý kỹ hợp đồng
Dù lựa chọn hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp, sinh viên vay tiền cần phải ký hợp đồng vay vốn tín dụng. Trước khi ký hợp đồng, hãy đọc kỹ các điều khoản và nhờ nhân viên tư vấn để hiểu rõ hợp đồng, tránh trường hợp có những sai sót, nhầm lẫn hay hiểu nhầm nghĩa do vấn đề về câu chữ, đây có thể sẽ là bẫy gài của những đơn vị vay vốn nếu khách hàng không lưu ý kỹ.
Đặc biệt, một vấn đề quan trọng mà khách hàng cần để ý trong hợp đồng là lãi suất và các khoản phí phát sinh. Lãi suất có thay đổi theo đổi theo kỳ hạn không? Lãi suất trả góp tính theo dư nợ ban đầu hay dư nợ giảm dần? Phí trả trước hạn là bao nhiêu? Phí phạt trả quá hạn là bao nhiêu? Rất nhiều trường hợp sinh viên rơi vào cảnh nợ nần chồng chất do mức phí phạt quá cao từ đơn vị vay vốn chỉ vì chậm trả tiền vài ngày. 
Và điều cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một phương án trả nợ rõ ràng, một nguồn tiền cụ thể để có thể trả nợ đủ và đúng hạn trước khi quyết định đi vay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *