Nghĩa vụ trả nợ! | Bank™Tư Nhân

Nghĩa vụ trả nợ!

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Nghĩa vụ trả nợ!

Bùng tiền vay – Mình có nhiều bài viết hướng dẫn anh em cách BÙNG TIỀN vay, hôm nay trong bài này mình sẽ nói về quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ khi đi vay anh em nhé!.

Đúng pháp đúng luật thì mình trả đàng hoàng thôi, còn cái loại lãi đã cao, hạn chưa tới thì gọi điện thúc, trễ vài ngày thì gọi người thân chửi mắng; loại này nếu có cũng không trả anh em ạ. Tiền trả tụi nó để mình đi làm từ thiện hoặc ra đường giúp người vô gia cư nó hợp lý hơn nhiều.

Tụii nó thì vẫn cứ cái kiểu huy động vốn, bồi thường này kia để báo cáo với Nhà nước, chứ thực ra tiền tụi nó luôn có để giải ngân tức thì, bởi tụi nó vét cạn kiệt gần hết sức của người dân mình rồi mà anh em. Một đất nước muốn phát triển tốt thì mỗi công dân phải có tinh thần, sức khỏe tốt để cống hiến cho đất nước, chứ suốt ngày bị tụi đòi nợ làm phiền, thử hỏi anh em ai còn tâm trạng đâu mà làm gì cho tốt được. Thử hỏi Nhà nước, cứ như vậy thì sao đất nước mình phát triển được. Không khéo là loạn sớm bây giờ  thưa các cơ quan có thẩm quyền ạ! 

Còn điều nữa anh em nên nhớ,  tiền tụi nó cho vay đâu có phải là tiền vốn của tụi nó, mà đó chính là tiền lãi suất cắt cổ tụi nó ăn trên đầu trên cổ bao năm qua của người dân mình đấy anh em ạ. Cho nên anh em đừng nghĩ BÙNG tiền là gây nghiệp nhé, lấy tiền đó sử dụng hợp lý là tạo PHÚC không hết, không có nghiệp gì cả đâu!.

Ok. Quay lại với tiêu đề bài viết, anh em cùng tìm hiểu sơ qua quy định của pháp luật về nghĩa vụ của những đi vay như anh em mình nhé!

Theo Điều 466 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về nghĩa vụ trả nợ của bên vay như sau:

1. Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. (nhiều người đi vay không ai muốn BÙNG cả đâu, vì sợ gia đình biết. Nhưng bọn khốn nạn thì chưa đến hạn cũng gọi, trễ một ngày cũng gọi cho người thân hù dọa, đó là do tụi nó làm cho người ta không muốn trả nợ).2. Trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý. (vậy không có tiền có được trả bằng đồ vật không? Nếu có mình xin trả lại cho tụi nó mấy viên gạch anh em nhỉ?).3. Địa điểm trả nợ là nơi cư trú hoặc nơi đặt trụ sở của bên cho vay, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. (cái này cũng hay nè anh em, mẹ cha tụi nó gọi điện chửi ghê lắm, đòi xuống nhà xuống cửa, nhưng đợi hoài đâu có thấy thằng hay con nhân viên nào dám xuống thu tiền, rồi hỏi lại đó địa chỉ trực tiếp để trả nợ thì không một đứa đòi nợ nào dám đưa địa chỉ, bởi chửi người ta quá mà sao dám).


4. Trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên cho vay có quyền yêu cầu trả tiền lãi với mức lãi suất 10%/năm trên số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác. 


(ạnh em thấy quen không, thường vài tháng sau khi đòi nợ bất thành, chửi bởi gọi điện các kiểu không được, chúng nó sẽ yêu mình mình đóng lãi thấp, hoặc chỉ thanh toán nợ gốc. Nhưng xin lỗi bọn mày nhé, còn nhân phẩm danh dự, công việc, cảm xúc của tụi tao bị tụi mày làm phiền thì cả gốc lãi của khoản vay đó cũng chưa bồi thường đủ nữa. Hiểu chưa?)

5. Trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi như sau:

a) Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả; trường hợp chậm trả thì còn phải trả lãi theo mức lãi suất 10%/năm tại thời điểm trả nợ;


b) Lãi trên nợ gốc quá hạn chưa trả bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.


(Có quy đinh rõ rồi đó anh em, vậy mà trễ khoản vài tháng thôi khoản nợ gốc của anh anh sẽ lên gấp đôi, gấp 3. Trong khi quy định chỉ tính quá hạn vào phần lãi suất. Cái ngu của bọn nó là lòng tham không đáy, tự nâng cao mức phạt chậm trả, khiến nhiều người không muốn trả cho tụi nó là vậy, vì thực sự nhiều anh em nghi phí phạt của tụi nó sẽ choáng voáng mặt mày, bởi tiền phạt còn cao hơn cả nợ gốc, thiệt đúng là bọn thất đức, vô lương tâm).

Ok nhé anh em. Ở bài này anh em nắm cơ bản về luật và nghĩa vụ trả nợ của anh em mình nhé. Luật thì là vậy nhưng mình phải tính tùy trường hợp, cái loại doanh nghiệp mà đội ngũ nhân viên toàn đi chửi mướn thuê, thì phải nên xem lại có nên trả hay không. Bởi mình đã nói ở trên. 

Nhân phẩm, danh dự của tụi tao nếu tụi mày đền bù hợp lý đi, rồi nợ tụi tao sẽ trả, chứ đi chửi mắng, bôi nhọ xúc phạm người ta xong rồi đòi trả tiền không thấy trơ trẽn cả một hệ thống sao? Thích thì nhích nhau ra tòa, nợ tụi tao sẽ trả và nhân phẩm tụi tao dĩ nhiên tụi mày cũng phải bồi thường cho xứng đáng, chứ ai ngán ai đâu!. Cũng đừng to mồm bảo quá hạn là lỗi do tụi tao, dù là lỗi thì tụi mày cũng đếch có cái quyền gì để đi bôi nhọ, xúc phạm cả hiểu chưa mấy thằng tài chính, ngân hàng (chính tụi mày nuôi sống mấy thằng đòi nợ thuê chứ còn ai nữa)!?

Tụi mày thích kiếm ăn ngoài vòng pháp luật, luồng lách quy định để hoạt động, thì đừng có nghĩ là không bị sờ gáy! Bất kể tụi mày là ai, là ngân hàng hay doanh nghiệp nào, một khi đã làm ảnh hướng tới cuộc sống của người dân, thì Nhà nước sẽ không để tụi mày yên thân được đâu. Nói luôn là Nhà nước họ không để yên, thì dân đen tụi tao cũng đâu thể để cho tụi mày yên được. Quy luật là phải vậy, cái tốt sẽ giữ và phát triển, còn cái xấu xa như tụi mày, thì sớm muộn sẽ bị đào thải khỏi bản đồ hình chứ S này thôi!.


Đời có vay có trả nhưng phải đúng pháp luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *