Luật mua xe trả góp như thế nào? | Bank™Tư Nhân

Luật mua xe trả góp như thế nào?

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Luật mua xe trả góp như thế nào?

ngân hàng tư nhân

Thưa Luật Sư!

Tôi có đứng tên thay cho em trai tôi, mua một chiếc xe theo hình thức trả góp trong vòng 12 tháng. 10 tháng đầu, em trai tôi vẫn trả tiền cho công ty bán xe đó theo đúng quy định.

Nhưng đến nay, còn hai tháng cuối thì cậu ta trốn không nghe điện thoại của tôi cũng như công ty bán xe trong khi đã quá hạn hoàn thành trách nhiệm trả theo hợp đồng, và công ty bán xe nói là sẽ đưa ra pháp luật.

Vậy Luật Sư cho tôi hỏi nếu cậu ấy không trả và công ty bán xe đòi khởi kiện thì tôi có bị xử lý pháp luật không và có bị phạt không?

Rất mong quý Luật sư giải đáp giúp tôi.

Xin chân thành cảm ơn!


Mặc dù bạn đứng tên thay cho em trai bạn nhưng Về pháp luật bạn là người đứng tên mua xe trả góp xe với công ty bán xe máy. Vì thế bạn phải chịu mọi trách nhiệm trả nợ và lãi suất hàng tháng theo thỏa thuận giữa các bên trong hợp đồng mua xe trả góp. Chiếc xe là trả góp vì thế quyền sở hữu chưa hoàn toàn thuộc về bạn mà vẫn thuộc về bên công ty bán xe. Nếu bạn không thanh toán đúng đủ theo thỏa thuận thì công ty bán xe có quyền tịch thu xe và khởi kiện yêu cầu bạn thanh toán số tiền, nợ lãi từ việc chậm thanh toán hợp đồng mua xe trả góp.

Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN

CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN – ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

http://dichvutuvanluat.com – http://dichvuluatsu247.com

Hotline: 0987.756.263/0947.347.268

ĐT: 04.8585 7869


Chào luật sư! Thưa luật sư, tôi và bố tôi đi mua xe trả góp do tôi 18 tuổi chưa đủ tuổi để làm hợp đồng trả góp nên đã đứng tên bố tôi để mua xe giá xe là 18tr7 và tôi trả trước 8tr6 và nợ ngân hàng fe credit là 10tr1 trả góp trong vòng 9 tháng do về tài chính có dc tôi muốn thanh lý hợp đồng ngay hôm sau có được không tôi có phải chịu thêm tiền lãi nào không và hôm sau đó có được làm thủ tục sang tên đổi chủ xe từ của bố tôi qua cho tôi không? Mong luật sư giải đáp ạ! Xin cám ơn luật sư!


Chào bạn.

Bạn phải xem trong hợp đồng ký với FE CREDIT xem coi có được trả hết một lần và thanh lý hợp đồng hay không? nếu được thì có tốn thêm chi phí nào hay không vì những vấn đề  này hai bên phải thỏa thuận trước khi ký hợp đồng va đưa thành những điều khoản cụ thê trong hợp đồng.

Sau khi thanh lý hợp đông trả góp thì cha bạn có thể lập hợp đồng tặng cho bạn chiếc xe và tiến hành sang tên chiếc xe cho bạn đứng vì bạn đã đủ 18 tuổi.

Thân mến

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH – Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

Website: www.luatsuphuvinh.com;

Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

tuvan@luatsuphuvinh.com

Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

– Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

– Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản…;

– Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

– Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận…

– Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác…

Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

Ngân Hàng Tư Nhân tổng hợp từ Thư Viện Pháp Luật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *