Lời khuyên khi vay tiền theo sổ hộ khẩu bạn cần biết | Bank™Tư Nhân

Lời khuyên khi vay tiền theo sổ hộ khẩu bạn cần biết

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Lời khuyên khi vay tiền theo sổ hộ khẩu bạn cần biết

Mục Lục

Vay tiền theo sổ hộ khẩu là hình thức vay tín chấp rất phổ biến hiện nay do thủ tục đơn giản, điều kiện vay dễ dàng, giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên để vay tiền theo sổ hộ khẩu một cách an toàn và phù hợp, bạn cần phải nắm được một số lưu ý quan trọng. Hãy đọc bài viết dưới đây để có được những lời khuyên hữu ích nhất.

1. Thế nào là vay tiền theo sổ hộ khẩu?

Vay tiền theo sổ hộ khẩu, đơn giản và nhanh chóng
Nói đến hình thức vay tín chấp, khách hàng thường nghĩ ngay đến việc vay tiền bằng cách chứng minh thu nhập qua mức lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động… với việc thẩm định khá kỹ càng từ ngân hàng như gọi điện tới công ty, liên hệ đồng nghiệp hay đến tận nơi làm việc của khách hàng. Tuy không cần thế chấp tài sản nhưng hình thức này vẫn khiến khách hàng cảm thấy e ngại vì quá phức tạp.
Chính vì vậy, vay tiền qua sổ hộ khẩu đã ra đời, là hình thức vay không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh, chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân cho đơn vị vay vốn là bạn đã có cơ hội nhận ngay khoản vay một cách đơn giản và nhanh chóng. Đây là lý do, vay tiền theo sổ hộ khẩu hiện đang được nhiều khách hàng đi vay ưa chuộng lựa chọn.
2. Ai có thể vay tiền qua sổ hộ khẩu?

Điều kiện vay tiền theo sổ hộ khẩu
Được xem là một trong những hình thức vay tiền dễ dàng nhất hiện nay, vay tiền theo sổ hộ khẩu hầu như đáp ứng mọi khách hàng vay vốn, chỉ cần:
– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động: 20 – 60
– Tài khoản không dính nợ xấu (Điều kiện này phụ thuộc vào từng đơn vị vay vốn. Nhiều ngân hàng để đảm bảo an toàn vay vốn, không chấp nhận cả những tài khoản vay từng trả chậm hay dính nợ chú ý. Tuy nhiên có nhiều công ty tài chính hiện nay chấp nhận những hồ sơ vay bị ngân hàng từ chối như: Tima, Doctor Đồng, FE Credit…)
– Khách hàng có Chứng minh nhân dân (Không quá hạn 15 năm) và Sổ hộ khẩu (Photo đầy đủ 16 trang).
3. Những lợi ích khách hàng nhận được khi vay tiền theo sổ hộ khẩu

Lợi ích khi vay tiền theo sổ hộ khẩu
Ưu điểm nổi bật của vay tiền theo sổ hộ khẩu là thủ tục đơn giản, điều kiện vay dễ dàng, giúp khách hàng có thể tiếp cận với khoản vay một cách nhanh chóng, tiện lợi. Không cần chứng minh thu nhập hay tài sản đảm bảo, chỉ cần CMND và Sổ hộ khẩu là đã có thể vay được tiền. Vay tiền bằng sổ hộ khẩu, khách hàng không cần phải trải qua những bước thẩm định phức tạp và sẽ có cơ hội nhận tiền ngay lập tức.
Do nhu cầu của khách hàng, ngày càng nhiều ngân hàng, công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay tiền theo sổ hộ khẩu cho khách hàng với những ưu đãi về thủ tục, thời giải giải ngân và mức lãi suất, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi cần tìm đơn vị vay vốn. Bạn có thể nhận được khoản vay lên đến 50 triệu với thời gian vay linh hoạt, có thể vay ngắn hạn theo ngày hoặc vay dài hạn từ 06 tháng – 24 tháng tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính.

.>>>> Xem thêm: Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập
4. Lời khuyên cho bạn khi vay tiền qua sổ hộ khẩu
Vay tiền qua sổ hộ khẩu tuy dễ dàng nhưng vẫn có những lưu ý bạn cần quan tâm để có thể vay tiền một cách thông minh và an toàn.
– Lựa chọn địa chỉ vay uy tín:
Do nhu cầu của khách hàng đối với hình thức vay tiền theo sổ hộ khẩu tăng lên nhanh chóng, rất nhiều công ty tài chính và ngân hàng đều hỗ trợ hình thức này. Tuy nhiên việc vay tiền càng dễ dàng, khách hàng càng cần phải lựa chọn kỹ càng địa chỉ vay. Điều quan trọng đầu tiên, khách hàng cần tìm đến một địa chỉ vay an toàn, có thương hiệu uy tín và đã được nhiều khách hàng lựa chọn và có những đánh giá tích cực. Sau đó dựa vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn được cái tên phù hợp nhất cho việc vay vốn. Các nhu cầu đó có thể kể đến như: Lãi suất phù hợp, thời gian giải ngân nhanh, thủ tục vay đơn giản, dễ dàng hay khoản vay và thời hạn vay phù hợp với mục đích vay.

Chọn địa chỉ vay tiền theo sổ hộ khẩu uy tín

Một số cái tên uy tín và được nhiều khách hàng đi vay lựa chọn hiện nay: VPBank, TechcomBank, Vay tiền Doctor Đồng, Sàn giao dịch tài chính Tima, Công ty tài chính Prudential‎…
– Vay trả góp và tính lãi suất trên dư nợ giảm dần
Để có kế hoạch trả nợ tốt hơn cũng như giảm gánh nặng về nợ khi đến cuối kỳ, khách hàng nên lựa chọn hình thức vay trả góp và tính lãi suất trên dư nợ giảm dần (Cách tính lãi suất khi bạn trả góp số dư nợ gốc hàng tháng. Số tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ còn lại sau khi đã hoàn trả một phần tiền gốc vào mỗi tháng. Khi đó, số dư nợ của bạn sẽ giảm dần, kéo theo lãi suất cũng giảm dần)
– Tính toán cẩn thận về khoản vay và thời hạn vay
Là hình thức vay tiền dễ dàng nên bạn cần chấp nhận việc vay tiền theo sổ hộ khẩu mức lãi suất phải chịu sẽ ở mức khá cao. Do đó, bạn cần tính toán và cân nhắc về khoản vay và thời gian vay phù hợp để tránh trường hợp vay số tiền vượt nhu cầu sử dụng và trả tiền trước hạn hoặc quá hạn dẫn đến tình trạng bị phạt phí.
– Có kế hoạch và phương án trả nợ rõ ràng, cụ thể
Bạn cần tính toán rõ ràng số tiền phải trả (Số tiền trả góp hàng tháng nếu vay trả góp hoặc toàn bộ số nợ nếu chỉ trả nợ vào cuối kỳ). Tính toán khả năng kinh tế, sự làm ra tiền, các nguồn tiền để trả nợ. Ví dụ: Lương hàng tháng, lương làm thêm, tiền từ việc bán / cầm cố tài sản,…
Ngoài ra, bạn cần vạch ra phương án dự phòng cho những trường hợp xảy ra rủi ro để có thể chủ động giải quyết mọi tình huống.
– Cách giải quyết khi trả nợ sai hạn
Không thiếu những trường hợp trả tiền trước hạn và quá hạn của khách hàng. Vậy phải giải quyết thế nào? Trước khi ký hợp đồng vay, bạn cần hỏi nhân viên tư vấn để nắm được các khoản phí phạt trước nợ và lãi suất phạt khi trả nợ sau hạn. Với việc trả trước hạn, bạn cần chắc chắn khoản phí phạt không lớn hơn số lãi suất phát sinh nếu trả đúng hạn.
Còn khi đã quá hạn mà chưa trả được tiền, bạn cần chủ động liên hệ với đơn vị vay vốn và trình bày về khó khăn của mình để hai bên cùng giải quyết vấn đề. Để tránh bị ảnh hưởng lịch sử tín dụng, bạn có thể xin gia hạn hợp đồng hoặc đàm phán mức phí phạt thấp hơn để giảm gánh nặng nợ. Đặc biệt, tuyệt đối không trốn tránh việc trả nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *