Làm thế nào khi bị tín dụng đen post ảnh bôi nhọ trên facebook! | Bank™Tư Nhân

Làm thế nào khi bị tín dụng đen post ảnh bôi nhọ trên facebook!

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Làm thế nào khi bị tín dụng đen post ảnh bôi nhọ trên facebook!

Làm thế nào khi bị tín dụng đen post ảnh bôi nhọ trên facebook!

ngân hàng tư nhân

Chuyện vay mượn

Trên đời này, chẳng ai hề muốn phải đi vay mượn, chẳng ai muốn mình phải trở thành con nợ cả. Nhưng cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, khi thế này, lúc thế nọ, giàu nghèo, thiếu đủ, lên xuống mấy hồi. Cho nên việc vay mượn tiền cũng là một chuyện hết sức bình thường và hiển nhiên trong cuộc sống này.

Hiện trạng cho vay bất hợp pháp

Đi kèm với việc vay tiền là những hệ lụy đáng tiếc xảy ra, khi ngày càng xuất hiện nhiều tổ chức “ma”, tín dụng đen, vay nặng lãi vẫn xuất hiện đầy rẫy từ trên mạng cho đến ngoài đời, cách thức cho vay tiền của bọn này đúng kiểu “nặng lãi, xã hội đen”, khiến nên bao nhiêu người dân, bao gia đình lao đao, điêu đứng khi lãi suất cắt cổ đúng theo nghĩa đen, rất nhiều người đi vay không có khả năng chi trả, không phải vì họ không muốn trả mà là lãi suất của những tổ chức cho vay bất hợp pháp kia quá cao, có những tổ chức cao gấp mấy trăm lần mức lãi suất quy định của Nhà nước.

Và khi người đi vay chậm trả một vài ngày, lập tức những tổ chức bất hợp pháp này cũng đòi nợ theo kiểu “bất hợp pháp”, đó là những người thân xung quanh và chính bản thân người vay sẽ bị quấy rối liên tục từ việc gọi điện thoại (một ngày cả trăm cuộc), post ảnh bôi nhọ lên facebook, mạng xã hội khác nhằm bôi xấu uy tín người đi vay mà bọn này thực hiện.

Thực trạng

Và đây cũng là một thực trạng đáng báo động hiện nay, khi mà người dân khó khăn, khổ cực mới phải đi vay mượn. Mà gặp phải nhiều tổ chức lừa đảo cho vay lãi suất cắt cổ như hiện nay, thì không biết còn bao nhiêu người dân sẽ lâm vào tình cảnh nợ nần chồng chất, mất uy tín, mất công việc vì những tổ chức tín dụng bất hợp pháp kia nữa. Đề nghị cơ quan chức năng, có thẩm quyền vào cuộc mở chuyên án truy quét đường dây cho vay nóng biến tướng thời đại 4.0 này, để người dân an tâm vay vốn, an tâm làm ăn trả nợ, an tâm phát triển kinh tế để góp phần làm giàu mạnh cho đất nước.


Chế tài với những kẻ tự ý lấy ảnh người khác bôi nhọ

 

Ví dụ cụ thể: Bạn vay tiền từ các app cho vay nặng lãi trên mạng và hiện tại bị mất khả năng chi trả vì lãi suất quá cao so với quy định của nhà nước.

Lúc này giữa bạn và những tổ chức cho vay có hình thành quan hệ vay tài sản, bạn có nghĩa vụ trả tiền vay theo quy định của pháp luật. Bên cho vay có quyền đòi nợ vay từ bạn nhưng việc đòi nợ này chỉ được thực hiện trong phạm vi pháp luật cho phép, việc bên cho vay thực hiện hành vi gọi điện thoại hù dọa, làm phiền người nhà bạn và đăng hình bạn lên mạng xã hội là hành vi trái quy định của pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của bạn và gia đình bạn theo quy định tại Điều 32 BLDS 2015 như sau:

“Điều 32. Quyền của cá nhân đối với hình ảnh

1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

2. Việc sử dụng hình ảnh trong trường hợp sau đây không cần có sự đồng ý của người có hình ảnh hoặc người đại diện theo pháp luật của họ:

a) Hình ảnh được sử dụng vì lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng;

b) Hình ảnh được sử dụng từ các hoạt động công cộng, bao gồm hội nghị, hội thảo, hoạt động thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và hoạt động công cộng khác mà không làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

3. Việc sử dụng hình ảnh mà vi phạm quy định tại Điều này thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.”

Quyền của bạn

ngân hàng tư nhân

Bạn có thể yêu cầu bên cho vay phải chấm dứt việc sử dụng đồng thời gỡ những hình ảnh của bạn mà họ tự ý sử dụng hoặc làm đơn làm đơn khởi kiện kèm theo những chứng cứ chứng minh (bản ghi âm, ghi hình, lời khai của người làm chứng,…) về hành vi trái quy định của bên cho vay cho Tòa án nhân dân cấp huyện để Tòa án ra quyết định buộc bên cho vay của bạn phải chấm dứt, thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh và bồi thưởng thiệt hại nếu có.

Ngoài ra, nếu việc bên cho vay sử dụng hình ảnh của bạn để nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bạn, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của bạn thì bạn còn có thể làm đơn trình báo đến cơ quan công an kèm theo những căn cứ chứng minh nếu những hành vi của bên cho vay xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự hoặc khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện để buộc bên cho vay phải chấm dứt hành vi vi phạm, buộc công khai xin lỗi đính chính thông tin và bồi thường thiệt hại.

Tạm kết

Ở đời có vay có trả, nhưng phải nằm trong khuôn khổ luật lệ của nhà nước đã quy định. Còn những kẻ đang làm trái với pháp luật, thì cũng đừng mở miệng nói có vay có trả. Chúng ta cứ thử tính xem 100 người đi vay với lãi suất cắt cổ ở các tổ chức bất hợp pháp, thì cho dù 30 người đi vay không trả, thì 70 người còn lại trả với lãi suất cắt cổ thì các tổ chức bất hợp pháp kia vẫn còn dư ăn dư để rồi.

Nên những ai đang lỡ vướng vào tín dụng đen, bất hợp pháp thì cứ bình tĩnh, từ từ tìm hướng giải quyết hoặc liên hệ các văn phòng luật sư để được tư vấn nhé. Xét về tội danh thì các tổ chức đó tội rất nặng so với việc chậm trả nợ của bạn, nên cứ an tâm. Còn những ai đang tính vay từ những tổ chức này, thì nên suy nghĩ lại, Ngân Hàng Tư Nhân khuyên bạn nên vay ở các tổ chức uy tín, hoặc ngân hàng. Tuyệt đối không dây dưa với các tổ chức tín dụng thiếu uy tín, bất hợp pháp vì cuộc sống của các bạn và người thân của các bạn sẽ bị làm phiền rất nhiều nếu chậm trả nợ.

Trân trọng!

 

Ngân Hàng Tư Nhân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *