Lãi suất tối đa theo quy định của Nhà nước là bao nhiêu %? | Bank™Tư Nhân

Lãi suất tối đa theo quy định của Nhà nước là bao nhiêu %?

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Lãi suất tối đa theo quy định của Nhà nước là bao nhiêu %?Bùng tiền vay – Có lẽ ít nhiều anh em cũng đã nắm được lãi suất cơ bản theo quy định của Nhà nước cả rồi, cụ thể mình xin nói lại là không vượt quá 20%/năm. Vậy trên 20%/năm là đã vi phạm Pháp luật rồi đó anh em ạ!. Tuy nhiên, để cấu thành tội cho vay nặng lãi, thì còn phải suy xét và cần một số điều kiện cần và đủ khác, anh em mình đều là dân đen, tụi cho vay nặng lãi dù sao luật tụi nó cùng nắm rành rọt hơn anh em mình rất nhiều, thì tụi nó mới có thể lách luật được.


Nên ít dù muốn hay không thì anh em cũng nên tìm hiểu những luật cơ bản, ít nhất là cho bản thân mình trước, sau đó còn đi giúp anh em khác hiểu luật để tránh vướng phải sai lầm…


Ok. Quay lại vấn đề chính, vậy điều kiện cần và đủ để cấu thành tội cho vay nặng lãi khi lãi suất vượt quá mức 20% là gi?


Đầu tiên mình xin trích lại Điều Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015 có quy định như sau:


”1. Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”
Lãi suất suất cao nhất mà pháp luật quy định trên tháng là 5 lần mới cấu thành tội cho vay nặng lãi anh em nhé!.
Tuy tụi tín dụng đen, bọn cho vay nặng lãi hiện nay nó rất khôn anh em ạ, chấp nhận ngoài vòng pháp luật cái lãi vượt đó, vì pháp luật có quy định thêm là sẽ bảo vệ quyền lợi bên cho vay trong mức lãi suất đã quy định, lãi vượt ngoài mức quy định Nhà nước không can thiệp tới, nên tụi nó chấp nhận rủi ro (thực tế là nó tin chắc không có mấy rủi ro) vì nắm được tâm lý người dân mình đâu ai muốn gia đình biết mình có nợ đúng không anh em!. Thêm nữa đã hợp tác, chuẩn bị sẵn đội ngũ chuyên đòi nợ thuê từ ngoài đời cho đến trên internet để đối phó với cái lãi vượt ngoài vòng pháp luật đó rồi. Nên không cần Nhà nước, tụi nó vẫn sẽ thu hồi được nợ nếu dân mình vay mà không trả nợ kịp. 
Tụi nó cho vượt mức quy định nhưng nó sẽ dừng lại ở mức 4.9 chẳng hạn, chứ không tới 5.0. Nên tụi nó sẽ lách được luật, và không bị cấu thành tội cho vay nặng lãi. Anh em hiểu rồi chứ? Nên có nhiều anh em nghĩ quan chức Nhà nước ăn hối lộ của bọn nó nhưng cũng chưa chắc, mình tin là vẫn có. Tuy nhiên, cái mà tụi nó đang làm không phải là đút lót mà là lách luật, Nhà nước thì đau đầu thì dân kêu than nhưng lại không đụng tay chân với bọn tín dụng đen được vì tụi nó vẫn chưa đến mức cấu thành tội phạm.
NHƯNG, Trời cũng có mắt anh em ạ. Tụi nó lòng tham không đáy mà, nên bao nhiêu cái tham nó để dành qua cái phí phạt đóng trễ hạn mà tụi nó tự quy định lấy, nó không có quy định rõ ràng của pháp luật, nên thường những anh em BÙNG không trả thì trước đó vẫn đóng tiền mỗi tháng đầy đủ lắm, chỉ có lỡ tháng nào trễ mấy ngày, là nó cày nát danh bạ, xong tăng thêm mấy cái phí phạt vô tội vạ đó vào khoản vay của anh em mình, nên ai cũng điên không muốn trả vì thực sự tụi nó quá MẤT DẠY. 
Có nhiều anh em không bao giờ tính BÙNG, cố gắng không trễ hạn ngày nào, không bị làm phiền gì, nhưng đến một ngày, thường là 6 tháng đến một năm kể từ khi vay, nhiều anh em gọi điện cho tụi nó bảo muốn thanh lý hợp đồng. Thì được thông báo số tiền thanh lý còn “y như cũ”, vậy nửa năm qua hay một năm qua tiền đóng góp mỗi tháng tụi nó tính đi đâu?. Tụi nó tính lãi đều cho thời hạn khoản vay anh em ạ, nghĩa là khi thanh lý hợp đồng sớm anh em vẫn phải trả lãi của các tháng còn lại của khoản vay, còn chưa kể phí phạt 5% khi trả trước hạn nữa. Nên lý do hiện nay, nhiều người BÙNG tiền vay là vậy!.
Giờ anh em, mọi người những ai đã đang vay tiền của tụi nó, hãy cùng nhau đồng lòng BÙNG nợ hết, vì cái nợ mà anh em đang nghe tụi nó dù dọa là cái nợ ngoài vòng pháp luật, nên anh em mình phải tự xử với tụi nó. Khi kiện tụng tụi nó vẫn sẽ lấy được lại cái gốc và lãi 50% theo như quy định nha anh em.
Vậy có kiện tụng được gì bọn nó không?
Mình nói rồi anh em đừng bi quan, tụi nó có chạy đằng trời vì cái kiểu mô hình cho vay này thằng nào cũng đang áp dụng cả. Đó là hình thức đòi nợ anh em ạ, tụi nó lách được luật ở trên nhưng với cái bản tính ngông cuồng không sợ Luật pháp thì việc chửi bới tụi nó luôn đề xướng lên hàng đầu, mà điều này lại quy đinh CẤM trong điều luật cho vay nha anh em.
Với lại cái kiểu vay tín chấp, vay nhanh không thế chấp là nó xác định sẽ dùng tâm lý để đánh vào gia đình, bạn bè anh em mình khi mà mình trễ hẹn hoặc không trả. Tham nên thâm thôi anh em ạ!
Mình tin chỉ cần Nhà nước thu thập chứng cứ về tội chửi bới, nhục mạ trước rồi khám xét giấy tờ. Thì thế nào cũng có dính nặng lãi thôi anh em ạ. Nên cùng chung tay với mình nhé!
VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG NẶNG LÃI
Ở đời có vay thì có trả. Nhưng phải đúng Pháp Luật nha các con Giời. Cho dù tụi mày có lách được luật pháp, thì cái Luật Nhân Quả tụi mày cũng chẳng thể thoát được, hồi xưa nhân quả đến chậm, chứ giờ nhân quả nó đến ngay trong đêm lúc nào không hay đấy.

Còn chưa kể đến tâm linh, tụi mày nghĩ các bậc Thánh Thần đang cai địa quản quốc ở Nước Nam này sẽ ngó lơ hay bỏ qua, để mặc nhiên cho tụi mày hại dân dại nước hay sao? Phật dặn quay đầu là bờ nhưng với tụi mày, có quay lại hay bước tiếp thì cũng sẽ là nhà TÙ. Sớm hay muộn thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *