Hướng dẫn vay vốn Ngân hàng Đơn giản – Nhanh – Lãi thấp | Bank™Tư Nhân

Hướng dẫn vay vốn Ngân hàng Đơn giản – Nhanh – Lãi thấp

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Hướng dẫn vay vốn Ngân hàng Đơn giản – Nhanh – Lãi thấp

Làm cách nào để vay vốn Ngân hàng một cách đơn giản, nhanh chóng với mức lãi suất phù hợp? Hướng dẫn chi tiết cách thức vay vốn Ngân hàng tín chấp và thế chấp và tham khảo cách tính lãi suất để vay vốn Ngân hàng hiệu quả hơn.

1. Hướng dẫn vay vốn Ngân hàng – Đáp ứng đủ điều kiện

Hướng dẫn vay vốn Ngân hàng – Đáp ứng điều kiện


Để vay vốn Ngân hàng một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, khách hàng cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện vay theo quy định của Ngân hàng, cụ thể:

VAY TÍN CHẤP

– Hồ sơ pháp lý

Để vay tín chấp Ngân hàng, khách hàng phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự và hình sự (thường từ 20 – 60). Có hộ khẩu / tạm trú tại địa bàn hoạt động của Ngân hàng cho vay. (Khách hàng vay tại hộ khẩu được duyệt vay nhanh hơn).

– Có thu nhập ổn định

Khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định, thường xuyên hàng tháng, đảm bảo đủ khả năng trả nợ. Hầu hết Ngân hàng hiện nay chỉ hỗ trợ cho vay bằng cách chứng minh thu nhập qua lương (lương tiền mặt / lương chuyển khoản), một số ít Ngân hàng hỗ trợ cho vay theo hóa đơn điện, sổ bảo hiểm nhân thọ hoặc GPKD, sao kê tài khoản Ngân hàng…

– Lịch sử tín dụng tốt

Đây là điều kiện quan trọng khi vay tín chấp tại Ngân hàng, nhất là với những khách hàng đã từng đi vay. Tài khoản vay của khách hàng nếu có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng, từ nhóm 3 trở lên) sẽ không được hỗ trợ vay vốn tại bất cứ tổ chức tín dụng nào. Một số Ngân hàng không cho vay cả với hồ sơ có nợ chú ý (nợ nhóm 2).

Do đó, để vay vốn Ngân hàng một cách dễ dàng, khách hàng cần đảm bảo trả nợ đủ và đúng hạn mọi khoản vay.

VAY THẾ CHẤP

Hướng dẫn vay vốn Ngân hàng thế chấp

– Hồ sơ pháp lý

Yêu cầu khách hàng là công dân Việt Nam từ 18 – 60 trở lên, tính đến thời điểm tất toán khoản vay, đang sinh sống và làm việc trên địa bàn có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay.

– Tài sản đảm bảo

Để vay vốn, khách hàng phải có tài sản thế chấp phù hợp (tài sản hình thành từ vốn vay / BĐS khác / máy móc thiết bị, phương tiện vận tải hoặc các loại giấy tờ có giá). Tài sản thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc người thân.

– Mục đích vay phù hợp

Hiện nay, các Ngân hàng đang hỗ trợ vay thế chấp cho các mục đích: Vay mua nhà, mua tô; Vay xây / sửa nhà; Vay du học; Vay tiêu dùng; Vay kinh doanh. Khách hàng vay thế chấp cần đảm bảo có mục đích vay phù hợp và chứng minh được mục đích đó với Ngân hàng.

– Năng lực tài chính

Khách hàng có thu nhập ổn định, thường xuyên, đảm bảo đủ khả năng trả nợ hàng tháng. Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương, hoạt động kinh doanh hoặc cho thuê tài sản…

2. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để vay vốn Ngân hàng dễ dàng

Vay vốn Ngân hàng – Chuẩn bị hồ sơ vay đơn giản

VAY TÍN CHẤP

Thủ tục vay tín chấp Ngân hàng hiện nay tương đối dễ dàng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ vay đơn giản như sau:

* Đơn xin vay vốn theo hình thức tín chấp
* CMND và hộ khẩu bản sao (hoặc giấy tờ tương đương)
* HĐLĐ và bảng lương / sao kê lương 3 tháng / giấy xác nhận lương
* Hoặc hóa đơn điện 3 tháng liền kề / sổ bảo hiểm nhân thọ và hóa đơn đóng bảo phí
* Hoặc GPKD / quyền sử dụng sạp và biên lai thuế / nhật ký bán hàng…

VAY THẾ CHẤP

Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng phức tạp hơn so với vay tín chấp, khách hàng cần chuẩn bị 4 loại hồ sơ vay như sau:

* Đơn xin vay vốn theo mẫu vay thế chấp
* Hồ sơ pháp lý: CMND và hộ khẩu người vay và bên thứ 3 (nếu có); Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người vay
* Hồ sơ mục đích vay: Hợp đồng mua bán nhà, ô tô / Giấy phép xây dựng / Giấy báo nhập học / bản kế hoạch kinh doanh, dự án kinh doanh…
* Hồ sơ tài chính: Bảng lương / Sao kê lương Ngân hàng / HĐLĐ (thu nhập từ lương) hoặc báo cáo tài chính, sao kê ngân hàng (thu nhập từ kinh doanh) hoặc hợp đồng cho thuê tài sản…
* Hồ sơ tài sản đảm bảo: Sổ đỏ nhà đất / Đăng ký xe ô tô / Chứng từ có giá (sổ tiết kiệm, chứng chỉ vàng,…).

3. Muốn vay Ngân hàng lãi suất thấp, lưu ý cách tính lãi vay

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay Ngân hàng

LÃI VAY TÍN CHẤP

Lãi suất vay tín chấp tại Ngân hàng hiện nay được tính theo 2 cách sau:

– Lãi suất theo dư nợ ban đầu: Cách tính mà mức lãi suất được chia đều qua các kỳ thanh toán, theo một tỷ lệ phần trăm nhất định trên số tiền vay gốc ban đầu.

– Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Cách tính mà mức lãi suất giảm dần qua các kỳ thanh toán, dựa trên số dư nợ thực tế sau khi đã trừ đi khoản vốn trả góp hàng tháng.

Cùng một số tiền lãi phải trả, con số lãi suất tính theo dư nợ ban đầu thường nhỏ hơn con số lãi suất tính theo dư nợ giảm dần nên khách hàng cần đặc biệt lưu ý, tìm hiểu các tính lãi suất được Ngân hàng áp dụng.

LÃI VAY THẾ CHẤP

Lãi suất vay thế chấp được Ngân hàng kết hợp áp dụng lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Trong đó, mức lãi suất ưu đãi hiện đang dao động từ 6 – 9%/năm tính theo dư nợ giảm dần, thường được cố định trong 3 tháng / 6 tháng / 12 tháng / 24 tháng. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất được tính theo công thức:

Lãi suất áp dụng = Lãi suất tiết kiệm (6T/12T/24T/36T) + biên độ tăng lên

Lãi suất thế chấp sau ưu đãi tại Ngân hàng hiện đang dao động từ 10 – 13%/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *