Điều kiện cần để được vay tín chấp ngân hàng | Bank™Tư Nhân

Điều kiện cần để được vay tín chấp ngân hàng

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Điều kiện cần để được vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp là hình thức vay được lựa chọn nhiều hiện nay với thủ tục vay đơn giản và nhận tiền nhanh. Ngân hàng thường là địa chỉ đầu tiên khi vay tuy vậy thủ tục rườm rà cùng yêu cầu khắt khe khiến ngân hàng trở thành địa chỉ khó tiếp cận. Bởi thế nếu muốn vay tín chấp ngân hàng bạn cần đảm bảo đáp ứng những điều kiện dưới đây.

Điều kiện cần để được vay tín chấp ngân hàng

Đảm bảo điểm tín dụng tốt 

Đây là yếu tố tiên quyết khi vay tín chấp mà hầu hết các ngân hàng đều áp dụng. Bản chất của vay tín chấp là dựa vào sự tin tưởng từ khả năng trả nợ của cá nhân để cho vay và cách đầu tiên và dễ dàng nhất để ngân hàng có thể xác định được yếu tố này chính là điểm tín dụng.
Điểm tín nhiệm tín dụng bao gồm nhiều yếu tố bao gồm thu nhập, nơi công tác, vị trí, ngành nghề công tác. Bạn cũng cần lưu ý rằng những yếu tố này còn quyết định đến khoản tiền mà bạn được vay. 
Dưới đây là 2 yếu tố quyết định chính:
– Lịch sử tín dụng 
Lịch sử tín dụng là tất cả những thông tin về khoản vay, số nợ, thời gian trả nợ… của bạn tại các tổ chức tín dụng được lưu trữ bởi ngân hàng nhà nước. Nếu bạn có lịch sử trả nợ chậm, không trả nợ dẫn đến nợ xấu ở một Ngân hàng nào đó thì bạn khó có thể vay được ở bất cứ Ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác. Bởi thế để không bị lịch sử tín dụng xấu bạn cần đảm bảo.
+ Trả nợ đúng hạn quy định : bao gồm cả gốc và các khoản lãi suất vay ngân hàng theo thông báo quy định.
+ Trả nợ đúng hạn các khoản phải thanh toán của thẻ tín dụng. Thông tin này cũng được ghi nhận trên thông tin tín dụng của bạn.
+ Không nên trả chậm dù chỉ là 1 ngày bởi vì bạn có thể phải trả thêm các khoản lãi phạt phát sinh.
Nếu bạn vay tại Ngân hàng bạn có tài khoản lương thì nên để dành lại một phần lương để thanh toán cho khoản vay đến hạn.
+ Theo dõi các thông báo số tiền thanh toán đến hạn để kịp chuyển tiền thanh toán khoản vay. Hiện nay việc chuyển tiền giữa các ngân hàng thông thường nhận được ngày làm việc bởi thế bạn cũng nên lưu ý để không bị chậm nợ.
Có điểm tín dụng tốt để vay tín chấp ngân hàng
– Khả năng trả nợ
Khả năng trả nợ cũng quyết định đến khả năng vay. thông thường đối với hình thức vay tín chấp các ngân hàng chủ yếu sử dụng hình thức chứng thực qua thu nhập.
Các yêu cầu sau về các giấy tờ để chứng minh thu nhập các bạn cần lưu ý:
+ Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động không có thời hạn hay có thời hạn còn hiệu lực.
+ Sao kê tài khoản lương qua ngân hàng. Sao kê lương ít nhất thể hiện được thu nhập trong 3-6 tháng gần nhất (bản gốc).
+ Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu không có các giấy tờ trên.
Ngoài những giấy tờ trên, trong quá trình thẩm định, bạn có thể cung cấp thêm các thông tin về thu nhập bên ngoài. Tuy nhiên hình thức này được ứng dụng nhiều hơn ở các công ty tài chính như vay tiền Doctor Đồng hay Tima…

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay 

Nếu đã đáp ứng những yêu cầu này thì việc còn lại của bạn chỉ là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thủ tục được diễn ra nhanh chóng.
 Vay tín chấp ngân hàng nhanh gọn khi đầy đủ hồ sơ
+ CMND/hộ chiếu: Đối với CMND hiệu lực là 15 năm kể từ ngày cấp, CCCD hiệu lực được ghi trên mặt trước.
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc hoặc bản photo có chứng thực trong vòng 6  tháng.
+ Giấy hoặc sổ tạm trú: đối với khách hàng có hộ khẩu khác với địa chỉ đang tạm trú thì có thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương hoặc sổ tạm trú.
+ Tùy vào từng hình thức vay khác nhau sẽ có thêm những yêu cầu như bảng lương hay hóa đơn điện nước…
Trên đây là những điều kiện để vay tín chấp ngân hàng. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *