Có nên vay tiền Ngân hàng không? Những lưu ý khi vay tiền Ngân hàng | Bank™Tư Nhân

Có nên vay tiền Ngân hàng không? Những lưu ý khi vay tiền Ngân hàng

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Có nên vay tiền Ngân hàng không? Những lưu ý khi vay tiền Ngân hàng

Có nên vay tiền Ngân hàng không hiện đang là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những ưu nhược điểm khi vay tiền tại Ngân hàng và những lưu ý cần nắm rõ để việc vay vốn diễn ra an toàn, hạn chế mọi rủi ro không lường trước. 

1. Nên hay không vay tiền Ngân hàng?

Nên hay không vay vốn tại Ngân hàng?
Ngày càng nhiều những câu chuyện gây bức xúc của người dân khi đi vay vốn tại Ngân hàng về vấn đề lãi cao, chi phí không rõ ràng, nhân viên tín dụng lừa đảo… khiến khách hàng có nhu cầu vay vốn không khỏi hoang mang và tự đặt ra câu hỏi: “Có nên vay tiền Ngân hàng, và nếu không vay Ngân hàng thì nên vay ở đâu?”
Không thể phủ nhận ngân hàng là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy hàng đầu dành cho khách hàng vay vốn từ xưa đến nay, tuy nhiên việc vay vốn tại Ngân hàng sẽ có những ưu nhược điểm và nhược điểm nhất định mà bạn cần lưu ý.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Nên hay không vay tín chấp TechcomBank
– Ưu điểm khi vay tiền Ngân hàng
Ưu điểm nổi bật của ngân hàng thương hiệu uy tín, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các giao dịch vay vốn. Lãi suất vay được công bố trên thị trường của Ngân hàng được đánh giá là ưu đãi hơn so với lãi suất vay tại các tổ chức tín dụng khác.
Do có nguồn lực tài chính lớn mạnh và ổn định, hạn mức vay tại Ngân hàng thường rất cao (Vay tín chấp hạn mức 500 triệu, vay thế chấp đến 100% nhu cầu khách hàng).
Đặc biệt Ngân hàng cung cấp rất nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất, khoản vay, phí dịch vụ, thời hạn vay… dành cho các khách hàng vào các dịch đặc biệt. Người vay có thể tận dụng thời gian ưu đãi để vay vốn với lãi suất thấp.
Ngân hàng thường cung cấp đa dạng các gói vay khác nhau, phân chia theo mục đích vay và đối tượng vay. Mỗi Ngân hàng sẽ có những đối tượng ưu tiên hoặc chính sách ưu tiên cho các mục đích vay khác nhau. Ví dụ, Ngân hàng AgriBank có chính sách ưu tiên cho khách hàng là hộ nông dân, vay sản xuất nông nghiệp, Ngân hàng MB Bank có nhiều ưu đãi dành cho đối tượng là bộ đội, công an… 
– Nhược điểm khi vay tiền Ngân hàng

Ưu nhược điểm khi vay vốn Ngân hàng
Để đảm bảo an toàn trong giao dịch vay vốn, hạn chế tối đa rủi ro tín dụng, điều kiện vay tại Ngân hàng thường khá khó khăn, thủ tục vay phức tạp, yêu cầu nhiều loại giấy tờ hồ sơ cần có. Nhất là với hình thức vay thế chấp, khách hàng sẽ phải chuẩn bị 4 loại hồ sơ: Hồ sơ pháp lý; Hồ sơ tài chính; Hồ sơ mục đích vay; Hồ sơ tài sản tích lũy.
Các Ngân hàng thường chỉ cung cấp hình thức vay tín chấp theo lương và vay thế chấp BĐS, một số ít Ngân hàng hỗ trợ vay theo sim số, hóa đơn điện nước. Điều này gây khó khăn hơn cho khách hàng trong việc tiếp cận khoản vay.
Vay ngắn hạn tại Ngân hàng thường chỉ áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp, với khách hàng cá nhân, thời gian thường từ 1 năm trở lên, không thể đáp ứng cho các nhu cầu vay nhanh, ngắn hạn của khách hàng.
Lãi suất Ngân hàng có thể thay đổi mà bạn không nắm được. Cụ thể, lãi suất Ngân hàng công bố thường chỉ được áp dụng trong một thời gian nhất định, sau đó sẽ tăng lên và được tính theo công thức dựa trên chính sách của Ngân hàng đó, thường phụ thuộc vào LSTK của chính Ngân hàng.
2. Những lưu ý khi vay tiền Ngân hàng bạn cần nắm rõ

Những lưu ý khi vay vốn tại Ngân hàng
– Lưu ý về cách tính lãi suất ngân hàng: Khách hàng vay vốn cần tìm hiểu lãi suất Ngân hàng cung cấp là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu. Cùng một số tiền lãi phải trả, con số lãi suất tính theo dư nợ giảm dần thường cao.
– Tìm hiểu về lãi suất thay đổi: Khách hàng cần làm rõ mức lãi suất ban đầu có thay đổi không và thay đổi theo công thức nào. Liên tục cập nhập mức lãi suất dựa trên LSTK của Ngân hàng để chủ động trong việc trả nợ.
– Lưu ý về phí trả trước và trả sau: Khách hàng trả nợ trước hạn và sau hạn đều phải nộp phí phạt cho Ngân hàng. Mức phí này sẽ tùy thuộc theo chính sách của Ngân hàng. Phần phí này có thể sẽ không được làm rõ trong hợp đồng nên khách hàng cần làm rõ với nhân viên tín dụng.
– Có phương án trả nợ rõ ràng: Theo các chuyên gia phân tích, khoản tiền trả góp hàng tháng của khách hàng chỉ nên chiếm nhiều nhất từ 30 – 40% thu nhập hàng tháng của bạn. Trước khi vay vốn, khách hàng cần tính toán khoản vay và cân nhắc về khả năng tài chính.
– Đọc kỹ hợp đồng: Người vay không nên chỉ nghe lời giới thiệu, chào mời từ nhân viên tín dụng mà bỏ quả hợp đồng giấy trắng mực đen. Hãy đọc kỹ từng điều khoản, làm rõ hợp đồng vay trước khi đặt bút ký.
3. Ngoài Ngân hàng, đâu là địa chỉ vay vốn phù hợp cho bạn?
– Sàn giao dịch kết nối tài chính Tima

Vay vốn đơn giản, nhanh chóng qua Tima
Là sàn giao dịch kết nối tài chính đầu tiên và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay, với sự tham gia của hơn 30 nghìn cá nhân cho vay ngang hàng, Tima là địa chỉ cung cấp đa dạng các hình thức vay tín chấp, thế chấp nhất thị trường. Hạn mức vay cao đến 1 tỷ, thời hạn vay linh hoạt (ngắn hạn, dài hạn, trung hạn), đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về việc vay vốn. 
Điều kiện vay trên sàn Tima đơn giản, thủ tục vay dễ dàng, khách hàng không cần đi đâu xa có thể đăng ký vay ngay tại nhà và ký hợp đồng tại địa điểm chính bạn chỉ định. Thời gian giải ngân nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
– Vay tiền Doctor Đồng
Doctor Đồng tập trung vào nhóm khách hàng có nhu cầu với khoản vay nhỏ từ 1 – 10 triệu trong ngắn hạn (từ 10 – 30 ngày). Ưu điểm nổi bật của Doctor Đồng là thủ tục vay đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, người vay chỉ cần có CMND là đã có thể vay tiền. Doctor Đồng hỗ trợ duyệt vay nhanh trong 1 giờ, giải ngân qua tài khoản ngân hàng sau 3 giờ có thông báo xét duyệt. Khách hàng cần vay ngắn đơn giản, Doctor sẽ là địa chỉ vay phù hợp dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *