Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng ACB khi vay thế chấp | Bank™Tư Nhân

Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng ACB khi vay thế chấp

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng ACB khi vay thế chấp

Tìm hiểu về mức lãi suất khi vay thế chấp của ngân hàng ACB mới nhất hiện nay, lãi suất cho vay ngân hàng ACB sẽ thay đổi như thế nào sau ưu đãi và chi tiết cách tính lãi suất cho vay thế chấp theo dư nợ giảm dần.


Thông tin lãi suất cho vay ngân hàng ACB

1. Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng ACB

Ngân hàng Á Châu Việt Nam là một trong những ngân hàng TMCP uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ hiện nay. Để phục cho nhu cầu sử dụng vốn cho nhiều mục đích khác nhau của khách hàng, ACB cung cấp gói vay thế chấp BĐS (sổ đỏ), ô tô cho nhiều nhu cầu vay khác nhau, lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,8%/năm.

Dưới đây là bảng lãi suất vay ngân hàng ACB qua thế chấp sổ đỏ cho từng nhu cầu vay khác nhau, hãy cùng tham khảo:

Bảng lãi suất cho vay ngân hàng ACB khi vay thế chấp
Với từng nhu cầu vay, ACB sẽ áp dụng các mức lãi suất, hạn mức vay và thời hạn vay khác nhau, cùng với đó là yêu cầu về điều kiện vay cho từng đối tượng khác nhau.
2. Cách tính lãi suất vay ngân hàng ACB khi vay thế chấp
Mức lãi suất trên chỉ là mức lãi suất vay ngân hàng ACB ưu đãi được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 3 – 12 tháng. Sau ưu đãi, ngân hàng sẽ thay đổi mức lãi suất cho vay phụ thuộc vào lãi suất tiền gửi tiết kiệm của một kỳ hạn nhất định và biên độ thay đổi do ngân hàng quy định.
Cụ thể lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng ACB được tính như sau:
Lãi suất áp dụng = LSTK 13 tháng + Biên độ 2,5 – 4%
Mức biên độ thay đổi sẽ được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng, còn lãi suất tiền gửi là không cố định, sẽ biến động theo từng giai đoạn và bạn cần cập nhập thường xuyên để nắm được mức lãi suất cho vay của mình. Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm của ACB được xem là khá ổn định và không có nhiều biến động.
Cũng giống như nhiều ngân hàng khác, lãi suất vay ngân hàng ACB sẽ được tính theo dư nợ giảm dần, giúp người dân giảm thiểu gánh nặng nợ cho các kỳ hạn sau khi lãi suất đã tăng lên khi hết hạn ưu đãi.
Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng ACB
Ví dụ về cách tính lãi suất trên dư nợ giảm dần: Anh A vay 120 triệu tại ngân hàng ACB, thời hạn vay 1 năm, vay trả góp hàng tháng. 3 tháng đầu lãi suất ưu đãi là 9,8%/năm, 7 tháng sau lãi suất tăng lên 10,5%/năm. Khi đó số tiền phải trả hàng tháng được tính như sau:
Tháng đầu: Tiền gốc phải trả là 120 triệu / 12 tháng = 10 triệu, tiền lãi phải trả là: 120 triệu * (9,8%/12) = 980 nghìn, tổng số tiền nộp là: 10 triệu + 980 nghìn = 10.980.000 VNĐ.
Tháng thứ 2: Tiền gốc phải trả vẫn là 10 triệu, tiền lãi là: (120 triệu – 10 triệu) * (9,8%/12) = 898 nghìn, tổng số tiền nộp là: 10 triệu + 898 nghìn.
Tháng thứ 3: Tiền gốc phải trả 10 triệu, tiền lãi là: (110 triệu – 10 triệu) * (9,8%/12) = 817 nghìn, tổng tiền phải nộp là 10 triệu + 817 nghìn.
Tháng thứ 4, lãi suất đã là 10,5%/năm: Tiền gốc phải nộp là 10 triệu, tiền lãi là: (100 triệu – 10 triệu) * (10,5%/12) = 787,5 nghìn. Tổng tiền phải nộp tháng thứ 4 là 10 triệu + 787,5 nghìn. 
Và cứ tiếp tục tính như vậy cho đến hết tháng thứ 12, khách hàng sẽ hoàn trả toàn bộ khoản lãi và gốc đã vay cho ngân hàng.
3. Điều kiện, thủ tục vay thế chấp tại ngân hàng ACB 
Vay vốn ngân hàng ACB – Điều kiện, thủ tục
Để vay thế chấp tại ngân hàng ACB, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:
– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
– Đang sinh sống và làm việc tại các khu vực có sự hỗ trợ của ngân hàng ACB
– Sở hữu hợp pháp tài sản thế chấp định giá được như nhà, đất, xe ô tô
– Khách hàng chứng minh được khả năng trả nợ qua các giấy tờ chứng minh thu nhập
– Không có nợ xấu (Nợ quá hạn trên 3 tháng) tại bất cứ tổ chức tín dụng nào
Khi đi vay vốn tại ngân hàng TMCP Á Châu, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ sau:
* CMND (không quá hạn 15 năm) / Thẻ căn cước / Hộ chiếu
* Giấy đăng ký kết hôn (đối với người đã có gia đình) / Giấy xác nhận tình trạng độc thân
* Sổ hộ khẩu photo đầy đủ 16 trang / Tạm trú KT3
* Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương / Sao kê lương / HĐLĐ / GPKD…
* Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.
* Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn
Trên đây là thông tin liên quan đến mức lãi suất, cách tính lãi suất vay ACB cũng như điều kiện và các loại giấy tờ cần có khi vay vốn thế chấp tại ngân hàng Á Châu, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi đi vay vốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *