Các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh có thật sự hữu ích hay chỉ là chiêu trò? | Bank™Tư Nhân

Các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh có thật sự hữu ích hay chỉ là chiêu trò?

Giải quyết khó khăn tài chính mùa Covid!

Các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh có thật sự hữu ích hay chỉ là chiêu trò?

Việc vay tiền ngày nay không còn quá khó khăn thậm chí tương đối dễ dàng. Ngân hàng cũng không còn là điểm đến duy nhất khi khách hàng gặp vấn đề về tài chính. Các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh xuất hiện nhan nhản gần như đáp ứng được mọi nhu cầu của người vay. Tuy vậy các dịch vụ này có thật sự hữu ích hay chỉ là chiêu trò nhằm rút ví người vay?

Thực trạng của các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh

Với thị trường 
Trên thực tế thị trường vay tiêu dùng trở nên sôi động trong một vài năm trở lại đây. Từ ngân hàng, các công ty hỗ trợ tài chính đến những địa chỉ cho vay, cầm đồ truyền thống cũng đều cởi mở hơn nhằm giành khách hàng về phía mình. Các khoản vay đa dạng, hình thức vay đơn giản, giấy tờ cũng được rút gọn ở mức tối đa đáp ứng nhu cầu của hầu hết các đối tượng muốn vay tiêu dùng. 
Cùng với đó việc công nghệ phát triển các hình thức vay trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0 ra đời đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh với thao tác đơn giản. Khách hàng thậm chí có thể vay được khoản tiền lên đến cả chục triệu chỉ trong vòng 30 phút.
Hỗ trợ vay tiền nhanh bằng hình thức trực tuyến
Tuy nhiên cũng không ít kẻ lợi dụng kẽ hở trong pháp lý để lừa tiền hay chèn ép người vay. Nếu quan tâm đến các tin tức thời sự bạn có thể thấy có những người vay bị lừa tới cả trăm triệu mà không hay biết. Và chắc chắn rằng hiện nay vẫn còn không ít các địa chỉ như vậy. Những quảng cáo vay nhanh sơ sài, mập mờ về thông tin vẫn dán đầy những cột điện hay tường nhà được nhiều người có nhu cầu bức thiết tìm đến.
Khi một thị trường mà thật giả lẫn lộn, khó kiểm soát và không biết tìm ai để hỏi về trách nhiệm thì vai trò của người đi vay lại cao hơn hết.
Với người vay 
Những người có nhu cầu vay nhất là vay tiêu dùng không khó để tìm được một địa chỉ hỗ trợ vay tiền nhanh ngay trong ngày. 
Từ sinh viên, người đi làm đến nhà đầu tư đều có thể vay tiêu dùng với nhiều hình thức khác nhau. Cùng với đó họ đều là những đối tượng nhanh nhạy trong việc tiếp cận cái mới tiêu biểu là hình thức vay trực tuyến. 
Tuy nhiên một nhược điểm lớn của đối tượng này lại là những người không rành về tài chính hay không biết nhiều về vay mượn. Trong khi đó thị trường lại quá nhiều địa chỉ cho vay na ná nhau khó phân biệt được tốt xấu.

Làm thế nào để tìm dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh uy tín?

Xác định rõ nhu cầu cá nhân 
Đây là yêu cầu tiên quyết khi bạn muốn đi vay dù là vay ít hay vay nhiều. Hiện nay có quá nhiều dịch vụ cũng như địa chỉ cung cấp bởi thế việc này giúp bạn dễ dàng lựa chọn hình thức cũng như địa chỉ vay hơn. 
Các dịch vụ vay tiền hiện nay rất đa dạng:
– Khoản vay từ 1 – 10 triệu là các khoản tiêu dùng nhỏ thì có thể lựa chọn vay tín chấp như vay bằng CMND, vay theo sim, vay theo thẻ sinh viên…
Vay tiền nhanh với hình thức đơn giản
– Khoản vay từ 10- 50 triệu khoản tiêu dùng lớn thì có thể vay tín chấp như vay bằng hóa đơn điện nước, bảng lương, sổ hộ khẩu , đăng ký xe máy…
– Khoản vay từ 50 – 500 triệu khoản vay đầu tư thì có thể vay tín chấp bằng đăng ký xe ô tô, sổ đỏ, sổ hồng hoặc sử dụng các dịch vụ cầm cố tài sản…
Tùy vào nhu cầu người vay có thể lựa chọn cho mình hình thức vay phù hợp nhất.
Chọn địa chỉ vay với hình thức phù hợp 
Sau khi xác định rõ nhu cầu người vay cần lựa chọn địa chỉ vay uy tín để giảm thiểu tối đa rủi ro khi vay tiền. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo.
– Ngân hàng: Các ngân hàng là địa chỉ lãi suất thấp và uy tín hàng đầu nhưng cũng khó tính hàng đầu khi vay tiền. Để bắt kịp xu hướng các ngân hàng cũng cùng cấp các hình thức vay tiêu dùng như vay theo lương hay vay mua đồ trả góp tuy nhiên thủ tục cùng thời gian vẫn là yếu tố cản trở nhiều khiến khách hàng không thể vay nhanh.
– Các công ty tài chính: Hiện nay phần lớn các công ty tài chính lớn như Fe Credit, Home Credit… đều có sự hậu thuẫn của ngân hàng. Các dịch vụ vay tiền tương đối đa dạng lãi suất cũng không quá cao tuy nhiên các yếu tố về hồ sơ hay thời gian vay chỉ nới lỏng hơn so với ngân hàng một chút. Khi bị ngân hàng thì đây thường là địa chỉ được người vay lựa chọn tiếp theo.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hỗ trợ vay tín chấp

Sàn giao dịch tài chính xu hướng vay tiền nhanh hiện nay
– Các sàn giao dịch tài chính: Đến nay hình thức sàn giao dịch không còn là mới, phần lớn người tiêu dùng đã quen với hình thức cầm điện thoại lên đăng ký để vay tiền. Đi đầu trong lĩnh vực này phải kể đến Tima – sàn giao dịch tài chính hàng đầu Việt Nam. Bằng hình thức kết nối người vay và người cho vay rút gọn các yêu cầu hay quy chuẩn tham gia vay tiền. Người vay vừa có thể vay nhanh, lãi suất hấp dẫn và đương nhiên là an toàn. Đây được các chuyên gia dự đoán sẽ là tương lai của vay tiêu dùng tại Việt Nam.
– Các tiệm cầm đồ: Ngoài tín chấp thì cầm đồ cũng là lựa chọn của người vay khi vay nhanh và lãi thấp hơn. Tuy nhiên các tiệm cầm đồ truyền thống cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro từ tín dụng đen khiến nhiều người vay còn e dè.
Có thể thấy các dịch vụ vay tiền nhanh là hữu ích trong một thị trường mà nhu cầu vay tiêu dùng được đẩy mạnh. Người vay là khách hàng cũng là người quyết định đâu là dịch vụ ưu việt nhất. Bởi thế chiêu trò là vô ích nếu bạn có đủ kiến thức hiểu rõ nhu cầu của bản thân.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *